Yếu tố quyết định đến giới tính của thai nhi

 

Khi chuẩn bị có con, rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng nhiều phương pháp để sinh con theo ý muốn. Có người mong muốn có  con trai, nhưng cũng sẽ có người mong muốn có được một nàng công chúa xinh đẹp. Và có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự quyết định giời tính của  bé, bạn có biết?
Giới tính của thai nhi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau không riêng gì trong chuyện ăn uống. Sau đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi.

  1. Do gene di truyền

Người đàn ông thường được thừa hưởng xu hướng có nhiều con trai hoặc nhiều con gái từ bố mẹ mình. Các nghiên cứu về gia phả cho thấy, cho dù bạn có con trai hay con gái thì đó đều là thừa hưởng từ thế hệ trước. Đàn ông thường thích có nhiều con trai nếu trong gia đình có nhiều anh em trai, ngược lại, thích có nhiều con gái nếu trong nhà có nhiều chị em gái.

  1. Do chế độ ăn uống

Liệu các loại thực phẩm nhất định có thực sự giúp quyết định giới tính của con bạn? Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những phụ nữ ăn sáng bằng ngũ cốc và những người tổng hợp được nhiều calo hơn thường sinh con trai nhiều hơn.

Nên đọc Cả bố lẫn mẹ ăn gì để có con trai?

    Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai không chỉ quan trọng đối với việc có 1 thai kỳ khỏe mạnh, mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc “hoạch định chiến lược": đẻ con trai hay con…

Ngược lại, những người thường bỏ qua bữa ăn sáng thường sinh con gái nhiều hơn.

  1. Do vị trí “yêu”

Đã bao giờ bạn nghe nói về vì trí khi “giao ban” có thể giúp gia tăng cơ hội của việc có con trai hoặc con gái chưa? Nhiễm sắc thể X mang tinh trùng có số lượng lớn hơn và nhẹ hơn so với nhiễm sắc thể Y, điều này cũng đồng nghĩa với việc những tinh trùng nhẹ hơn có thể gặp trứng nhanh hơn. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhiều người tin rằng áp dụng một vị trí nhất định có thể khiến X hoặc Y “bơi” đến chỗ trứng nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc tinh trùng “bơi” này hoàn toàn là ngẫu nhiên nên khó có thể đảm bảo chắc chắn rằng tinh trùng nhẹ hơn sẽ “tiếp cận” mục tiêu sớm hơn.

  1. Do thời điểm “yêu”

Chọn thời điểm khi trứng rụng để thụ thai cũng là một cách được nhiều người tin dùng nhưng xác xuất của phương pháp này không cao bởi chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ không đều hoặc tâm lý bị ức chế khi phải tính toán ngày chính xác.

  1. Do công nghệ trợ giúp
Nên đọc Mang thai sau khi từng bị sẩy

  Sau khi sẩy thai, để tiếp tục mang thai lần nữa, bạn cần phải hết sức thận trọng trong trọng mọi vần đề sức khoẻ, tài chính,.. vì sẩy thai là hiện tượng nguy hiểm thường thấy trong quý I của thai…

Trên thực tế, có hai cách giúp bạn có thể quyết định giới tính cho con:

Phân loại tinh trùng: Các chuyên gia có thể lựa chọn kích cỡ của tinh trùng thông qua một chiếc máy phân loại tế bào, nhờ đó quyết định được khối tượng của tế bào tinh trùng. Tuy nhiên, phương pháp này không đem lại kết quả chính xác 100%. Xác xuất có con gái nhờ phương pháp này là từ 83 – 84%, còn con trai là khoảng 78%.

Phương pháp thứ hai là tạo phôi trong phòng thí nghiệm bằng cách lấy tinh trùng và trứng tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Bằng cách kết hợp hai quá trình, các bác sĩ có thể phân loại tinh trùng, làm chu trình thụ tinh ống nghiệm, sau đó đổi mẫu phôi thai để tìm kiếm, cấy chính xác giới tính mà họ muốn.

Tuy vậy, cho dù bạn lựa chọn phương pháp sinh con nào, dù áp dụng các biện pháp ra sao thì hãy tận hưởng niềm vui có thai của mình, cho dù đó là con trai hay con gái bạn nhé.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *