Vì sao phái mạnh nên ăn thực phẩm chứa nhiều kẽm?

Kẽm là nguyên tố vi lượng quan trọng cho sức khỏe con người. Đặc biệt với phái mạnh, hàm lượng kẽm có thể quyết định đáng kể đến khả năng bảo vệ sức khỏe tình dục…

Kẽm quan trọng cho cấu tạo thành phần của hormon sinh dục nam testosteron và có một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp, cấu trúc, bài tiết cùng nhiều hormon khác. Kẽm kích thích cơ thể sản xuất nhiều tinh trùng khỏe mạnh, vì thế hầu hết những vấn đề như lượng tinh trùng bị giảm và khả năng kích thích tố sinh dục nam thấp là do thiếu kẽm.

kem-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi

Trên thực tế, mỗi khi xuất tinh, người đàn ông có thể dùng hết khoảng 5 miligram kẽm, tương đương với khoảng 1/2 lượng kẽm mà cơ thể người đàn ông hấp thụ được trong một ngày. Sự xuất tinh nhiều lần có thể gây ra thiếu hụt kẽm. Do đó, việc thiếu hụt kẽm ở đàn ông có thể dẫn tới giảm lượng tinh trùng và tần suất tình dục. Kẽm là trợ thủ đắc lực của phái mạnh, giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển và khỏe mạnh hơn. Cho nên, việc bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh nhiều vấn đề vô sinh ở phái nam.

Kẽm cũng giữ vai trò cần thiết đối với tuyến tiền liệt. Trong tuyến tiền liệt mạnh khỏe và trong dịch của tuyến tiền liệt tiết ra đều chứa rất nhiều kẽm. Việc thiếu kẽm có thể dẫn đến tình trạng phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt và những thay đổi khác ở tuyến sinh dục này. Cho nên, kẽm vô cùng cần thiết đối với đàn ông khi bước qua tuổi trung niên – thời điểm nhiều vấn đề về tuyến tiền liệt bắt đầu xuất hiện. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, kẽm còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium, một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Chúng ta có thể dễ dàng tích trữ lượng kẽm trong cơ thể bằng việc ăn các món ăn chứa nhiều kẽm như: thịt bò nạc (trong 100 gram thịt bò có chứa gần 1/2 lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mỗi ngày), hàu, thịt gà, ngũ cốc và đậu. Những loại hoa quả và rau tươi như các loại quả mọng, các loại cây họ cam, kiwi, táo, nho đỏ, cải xoăn, hành, rau spinach, khoai lang tím và cà rốt cũng là những nguồn cung cấp lượng kẽm lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp chế độ tập luyện thể thao phù hợp để tăng cường tiêu hóa giúp việc hấp thụ kẽm tốt hơn để cải thiện suc khoe nam gioi tốt hơn.

Mời bạn tìm hiểu thêm về: cách quan hệ lâu được nhiều người yêu thích.