Uống bò húc trước khi quan hệ, nên hay không?

Nổi bật là một loại thức uống giúp bổ sung kịp thời nguồn năng lượng thiếu hụt cũng như tăng cường sự tỉnh táo, phấn chấn và khả năng tập trung. Hiện nay có rất nhiều người uống bò húc trước khi quan hệ để kéo dài “cuộc yêu”. Nhưng liệu rằng điều này có nên hay không và có gây tổn hại gì tới sức khỏe hay không?

Uống bò húc trước khi quan hệ, nên hay không?
Uống bò húc trước khi quan hệ, nên hay không?

Uống bò húc trước khi quan hệ, nên hay không?

Nước tăng lực bò húc (hay còn gọi là bò cụng, Red Bull) là một trong những thức uống tăng lực được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là giới trẻ và những người lao động trong môi trường nắng nóng.

Bò húc được đông đảo mọi người yêu thích bởi vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Công dụng đầu tiên phải kể đến là giúp bổ sung nhanh chóng nguồn năng lượng thiếu hụt, giúp cơ thể nhanh chóng đánh bay cơn buồn ngủ, mệt mỏi. Tiếp theo, bò cụng còn có khả năng giúp tinh thần hưng phấn, tỉnh táo hơn.

Có nhiều lợi ích là thế nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều thức uống này cũng như uống bò húc trước khi quan hệ tình dục vì nó có thể gây ra tình trạng co cứng cơ, làm tăng nhịp tim và làm chậm quá trình đưa máu xuống khoang bụng và nhiều biểu hiện nguy hiểm khác.

Theo khuyến nghị, chỉ nên uống tối đa 5 lon bò húc mỗi ngày tương đương với 400 mg caffein. Dung nạp quá nhiều caffein gây tăng nồng độ cortisol trong máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hormone sinh dục. Nồng độ cortisol cao làm giảm ham muốn và sự kích thích khi quan hệ. Cũng có thể nói rằng nó là rào cản khi quan hệ, do đó trước khi quan hệ, bạn không nên sử dụng nước uống tăng lực.

Uống bò húc trước khi quan hệ, nên hay không?
Dung nạp quá nhiều caffein có thể làm giảm ham muốn vì vậy bạn nên sử dụng bò húc một cách hợp lý

Những loại thức uống tuyệt đối không dùng trước khi quan hệ

Ngoài nước uống tăng lực ra, còn có một số loại nước khác cũng có nhiều ảnh hưởng tới sự “ham muốn” như:

– Đậu nành: Yếu tố chính quyết định đến ham muốn tình dục của nam là Testosterone, do vậy nếu chế độ ăn uống hàng ngày có quá nhiều đậu nành sẽ gây ra mất cân bằng nội tiết tố ở nam.

– Rượu bia: Uống rượu bia sẽ khiến cơ thể cảm thấy ểu oải, rơi vào trạng thái buồn ngủ ngay lập tức. Theo ước tính, chỉ cần một ly rượu cũng đã có thể khích thích sản sinh ra một lượng khá lớn melatonin.

– Cà phê: Cũng giống như nước tăng lục bò húc, hàm lượng caffein trong cà phê khá cao, điều này sẽ làm tăng nồng độ cortisol gây căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp đến hocmone sinh dục.

– Các loại đồ uống có ga: các loại thức uống có ga cũng là một trong những kẻ thù khi quan hệ tình dục. Trường hợp có tiền sử với các bệnh về tiêu hóa, ợ hơi, chướng bụng thường khá nhạy cảm với các loại thức uống này. Uống đồ uống có ga trước khi quan hệ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì vậy sẽ ảnh hưởng khá nhiều để cuộc vui của bạn.

Nước tăng lực bò húc chỉ phát huy hết những công dụng có ích của mình khi sử dụng một cách khoa học, đúng liều lượng. Do đó, bạn không nên quá lạm dụng cũng như uống bò húc trước khi quan hệ vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như làm giảm sự ham muốn của bạn. Nước tăng lực bò húc tốt hay xấu đều là do cách sử dụng của bạn. Vì vậy hãy là người sử dụng thông minh khi uống loại thức uống này bạn nhé!