Uống bò húc mất ngủ, đúng hay sai?

Tăng cường sự tỉnh táo, khả năng tập trung, ghi nhớ cũng như loại bỏ nhanh chóng cơn buồn ngủ, cơn mệt mỏi nhờ hàm lượng calo cao. Đó là những công dụng tuyệt vời mà bò cụng mang lại, nhưng hiện nay có khá nhiều tin đồn cho rằng việc uống bò húc mất ngủ. Vậy những thông tin này đúng hay sai?

Uống bò húc mất ngủ, đúng hay sai?
Nước tăng lực bò húc giúp tăng cường sự tỉnh táo, khả năng ghi nhớ và bổ sung nhanh chóng nguồn năng lượng cần thiết

Công dụng của nước tăng lực bò húc đối với sức khỏe

Là một trong những loại nước tăng lực được sử dụng phổ biến cũng như những lợi ích nổi bật mà loại nước này mang lại. Red Bull hiện nay đang trở thành một trong những ông lớn trong ngành thức uống tăng lực tại Việt Nam. Dưới đây là 2 công dụng chính của Red Bull:

– Tăng cường sự tỉnh táo, khả năng tập trung và ghi nhớ

Theo nghiên cứu, trong mỗi lon nước tăng lực bò húc có chứa 80 mg caffein, tương đương hàm lượng caffein có trong một tách caffein. Chắc hẳn ai cũng biết những công dụng tuyệt vời mà caffein mang lại cho cơ thể. Caffein được ví như một hợp chất có khả năng chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa một số bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường sự tỉnh táo, khả năng tập trung và ghi nhớ. Cũng chính vì điều này, mà hầu hết các bác tài chạy xe đường dài đều xem bò húc như một người bạn đồng hành giúp đánh tan cơn buồn ngủ hữu hiệu nhất.

– Bổ sung kịp thời năng lượng cho cơ thể

Đường ( gồm glucozo và saccarozo) là thành phần chính mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, trong nước tăng lực bò húc còn có các loại vitamin nhóm B, ion khoáng chất khác giúp loại bỏ hoàn toàn những cơn mệt mỏi, căng thẳng.

Uống bò húc mất ngủ, đúng hay sai?

Uống bò húc mất ngủ, đúng hay sai?
Uống bò húc gây mất ngủ, đúng hay sai?

Uống bò húc gây mất ngủ chỉ khi bạn sử dụng không đúng cách, không hợp lý và khoa học. Như vừa nói ở trên, trong thành phần bò cụng có chứa một lượng caffein, do đó nếu uống quá nhiều caffein có thể gây mất ngủ. Đây cũng là một biểu hiện tương tự như bạn sử dụng quá nhiều cafe, các loại nước hay các loại thực phẩm có chứa caffein khác.

Vậy sử dụng nước tăng lực như thế nào là đúng cách:

– Nước tăng lực không có tác dụng bù nước, do đó bên cạnh sử dụng nước tăng lực, bạn cần bổ sung đủ lượng nước theo khuyến nghị 2 lít nước mỗi ngày.

– Trẻ em cần hạn chế uống nước tăng lực có chứa caffein, chỉ nên uống 0,5 chai/ngày.

– Theo nhiều khuyến nghị, người trưởng thành chỉ uống tối đa 400 mg caffein mỗi ngày tương đương 5 lon nước tăng lực bò húc

– Trong thị trường có vô vàng các sản phẩm nhái giả, bạn nên lựa chọn cẩn thận, chỉ nên mua bò húc tại các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Bất kể loại thực phẩm, đồ uống hay loại nước tăng lực nào nếu quá lạm dụng và dùng không đúng thời điểm có thể gây nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe. Vì vậy uống bò húc mất ngủ hay không phù thuộc hoàn toàn và liều lượng sử dụng của bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi dùng nước uống tăng lực để tận dụng hết công dụng của loại thức uống này.