Trẻ sinh ra được bọc điều

Thực chất, số phận của những đứa trẻ đẻ bọc điều ra sao không ai có thể khẳng định. Duy chỉ trong y khoa xác nhận một điều rằng nếu những đứa trẻ bọc điều này không được xử lý ngay thì nguy cơ tử vong là khó tránh khỏi.
Khi nào trẻ được gọi là đẻ bọc điều?

Chúng ta đều biết một đứa trẻ cư ngụ trong cung lòng người mẹ được bao bọc cẩn thận bởi môi trường vô trùng tuyệt đối đó chính là màng ối. Trong đó, cả buồng ối và dây rốn đều được bảo vệ bởi một lớp màng trong suốt nhưng rất dai.

Trong quá trình thai nghén, một khi màng ối này bị thủng hoặc rách, thai nhi sẽ bị đặt trong tình trạng nguy hiểm vì khả năng nhiễm trùng rất cao và làm ảnh hưởng đến sự chuyển dạ của người mẹ.

Trong quá trình chuyển dạ, màng ối mỏng manh này cũng sẽ tự động vỡ ra và làm tử cung mở để sổ thai ra ngoài. Nếu tử cung đã mở được từ 8-10 cm, tức pha tích cực mà màng ối này vẫn không vỡ ra thì các bác sĩ sẽ chủ động xé rách màng này để mẹ chuyển sang giai đoạn rặn đẻ.

Nên đọc Sử dụng nước súc miệng trong khi mang thai

    Rất nhiều người đã và đang có thói quen súc miệng sau khi đánh răng. Đây là một thói quen khá tốt, được hầu hết các nha sĩ khuyến khích. Nhưng sử dụng nước súc miệng khi mang…

Trường hợp bé lọt lòng mà vẫn còn màng ối thường là do quá trình chuyển dạ và sinh của mẹ quá nhanh. Đây là một trong những trường hợp hiếm gặp. Do đó, theo dân gian các đứa trẻ này có vận mệnh đặc biệt sung sướng.

Hậu quả của đẻ bọc điều ra sao?

Khi màng ối vỡ tự nhiên sẽ tăng áp lực buồng ối lên cao, giúp ngôi thai tì xuống, cổ tử cung mở ra và sổ thai ra ngoài. Nếu trường hợp màng ối này chưa vỡ, thai nhi không thể ra ngoài. Lúc này, nhau thai sẽ ngừng tuần hoàn, thai nhi vì thế sẽ không nhận đủ oxy. Sự cắt giảm đột ngột này sẽ buộc thai nhi phải tự lấy không khí để thở. Trong khi đó, môi trường xung quanh bé chỉ toàn nước ối nên khi thở bé sẽ hít phải nước này vào phổi và bị suy hô hấp dẫn đến ngạt thở. Kết quả, thai nhi bị tử vong trong quá trình chuyển dạ.

Vì tính chất nguy hiểm này mà các bác sĩ sẽ chủ động xé rách màng ối để bé tự thở và cắt dây rốn. Sau đó, lập tức chăm sóc bé theo đúng quy trình nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Nên đọc Lợi ích và lưu ý khi massage cho bà bầu

  Massage đúng cách là một trong những phương pháp trị liệu được sử dụng để tăng cường sức khỏe, giúp tuần hoàn máu, giảm căng thẳng cơ bắp và đem lại sự thư giãn cho các bà bầu. Lợi…

Số thai nhi ra ngoài còn nguyên màng ối là trường hợp rất hiếm trong các ca sinh. Do đó, đối với niềm tin dân gian, những đứa trẻ này mang số mệnh sung sướng trọn đời.

Vì sao có hiện tượng đẻ bọc điều?

Nguyên nhân của hiện tượng đẻ bọc điều có thể domàng ối có cấu trúc dày và dai hơn bình thường nên khó vỡ ra hơn. Mặt khác, đó có thể là do tầng sinh môn của người mẹ quá nhão hoặc quá giãn mà ra. Ngoài ra, người ta cũng ghi nhận những trường hợp thai đẻ bọc điều là thai thiếu tháng.

Lưu ý để tránh đẻ bọc điều

Để tránh đẻ bọc điều, ngay khi nhận thấy sự xuất hiện của các cơn gò tử cung phải đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và kiểm soát. ​

Thông thường, đẻ bọc điều chỉ xảy ra với những người mẹ sinh quá nhanh không kịp đến bệnh viện hoặc các trường hợp sinh non. Do đó, để tránh đẻ bọc điều, ngay khi nhận thấy sự xuất hiện của các cơn gò tử cung phải đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và kiểm soát.

Nên đọc Nhận biết thai kỳ nguy hiểm cho bà bầu

  Đa số các bà mẹ mang thai và sinh nở an toàn. Tuy nhiên, cũng có một số người cần đến sự can thiệp của y tế. Các bạn cần biết các dấu hiệu bất thường để nếu gặp…

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *