Thực hư việc ăn đào khi mang thai

Có rất nhiều quan điểm nhiều chiều về việc ăn đào khi mang thai, có ý kiến cho rằng điều này sẽ khiến con sinh ra bị dị tật hoặc con bị mọc nhiều lông trên người, lại có ý kiến ăn đào dễ sảy thai. Vậy đâu mới là sự thật? Hãy làm giảm nỗi hoang mang của những mẹ bầu mê ăn đào bởi bài viết sau ngay nhé!

Sự thật về việc ăn đào trong thai kỳ

Thông tin ăn đào sẽ sinh con dị tật hoặc con bị mọc nhiều lông trên người là hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Chưa có bất kì một nghiên cứu hay bác sĩ nào dám đưa ra chuẩn đoán như vậy. Còn thông tin ăn đào dễ gây sảy thai thì bà bầu cũng cần lưu ý. Bởi vì, đào là loại trái cây có vị ngọt, tính nóng; cho nên nếu mẹ bầu ăn nhiều đào, sẽ rất dễ bị xuất huyết.

dao

Tuy vậy, mẹ cũng không nhất thiết phải kiêng ăn đào trong suốt thai kỳ mà nên sử dụng đào với số lượng hợp lý. Điều đó sẽ chẳng có hại gì cho cả mẹ lẫn bé.

Mẹ bầu nào nên hạn chế ăn đào?

Thai phụ mắc chứng tiểu đường nên hạn chế đào; bởi vì, quả đào chứa một lượng lớn đường. Cứ 100g đào thì có tới khoảng 7g đường. Nhóm bà bầu mắc chứng tiểu đường nếu ăn nhiều đào sẽ khiến tình trạng của bệnh càng xấu hơn.

Lượng đào an toàn trong thai kỳ của mẹ

Nhóm người mẹ có kinh nghiệm từng ăn đào khi mang thai cho biết, họ đã sinh ra những em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Nhóm người mẹ này cho biết, nếu mỗi tuần thai phụ ăn khoảng 2-3 quả đào (cách 2 hoặc 3 ngày, bạn có thể ăn một quả đào) thì không gây hại gì.

Những lưu ý cần thiết khi ăn đào cho mẹ bầu

Đào chứa rất nhiều vitamin A nên sử dụng đào tươi là tốt nhất. Mẹ nên gọt bỏ vỏ đào trước khi ăn để tránh bị ngộ độc và hạn chế được việc ngứa, rát cổ họng do lông đào gây ra.

Nước ép đào cũng an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng mẹ cũng chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải mới không có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.