Thoa kem chống nắng lên da mặt ra sao cho đúng?

Kem chống nắng là sản phẩm không cần có trong chiếc túi đựng mỹ phẩm của phái đẹp, đặc biệt là vào ngày hè. Nhưng bạn đã biết thoa kem chống nắng cho da mặt đúng cách để kem phát huy hiệu quả chăm sóc tốt nhất chưa?

Chọn loại gì?
Tùy theo yêu cầu về thẩm mỹ làm đẹp, bạn nên tìm từng loại phù hợp khác nhau. Nếu cần trang điểm, bạn nên chọn kem tiệp màu da, nghĩa là kem có thành phần hữu cơ. Nếu phải ở bên ngoài nắng lâu, bạn cần sử dụng kem có thành phần chất vô cơ để có tác dụng lâu. Với da nhạy cảm, bạn có thể chọn loại kem chống nắng cho mặt có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm xịt.

Nên thoa thế nào?

a/ Không tiết kiệm
Hầu hết mọi người thường không dùng đủ lượng kem chống nắng vì họ quá tiết kiệm kem. Điều này sẽ khiến kem không phát huy hết tính năng. Bạn cần thoa kem lên từng vùng da để đảm bảo làn da được chăm sóc đồng đều, không gặp tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

b/ Thoa 30 phút trước khi ra ngoài
Khi thoa kem chống nắng cho da mặt, cần khoảng 20-30 phút để sản phẩm được hấp thụ đến da vì thế bạn đừng đợi “nước tới chân mới nhảy”.

chỉ số kem chống nắng

c/ Lớp phủ sau cùng
Hãy chú ýlưu ý rằng kem chống nắng là lớp sau cùng với các sản phẩm dưỡng da. Vì nếu thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da thì sản phẩm dưỡng sẽ không thẩm thấu vào được bên trong da từ đó hết tác dụng cải thiện.

d/ Thoa tiếp sức
Bạn thường được khuyên nên thoa kem lại mỗi 2-4 giờ khi hoạt động ngoài trời. Mặc dù vậy, một nghiên cứu chỉ ra việc tái sử dụng lại sau 20-30 phút trước khi ra ngoài nắng hữu hiệu hơn việc chờ đến 2 giờ. Có thể việc thoa kem lần hai này có tác dụng tốt hơn bởi nhiều người dùng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu. Bạn cũng cần thoa kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hay lau mình.

Một làn da tuy khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường ở ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với những “hung thần” của làn da.
———————–
Đọc thêm: chọn kem chong nang danh cho da nhon nào tốt.