Thai nhi cũng mọc tóc đấy mẹ ạ  

 

Nhiều người tin trẻ mới sinh sở hữu mái tóc dày là khỏe mạnh là có quý tướng và ngược lại. Can thiệp của y học hiện đại có thể cho biết được chiều cao, cân nặng của thai nhi, nhưng đối với mái tóc của bé thì vẫn chưa có cách nào xác định được.

Khi nào tóc thai nhi bắt đầu mọc?

Nang tóc xuất hiện cùng lúc với các tế bào da. Chúng phân bố đều trên toàn thân thai nhi từ các khu vực như mắt, lông mày, cằm… đến da ở vùng lưng, bụng và tay. Các nang này trong ba tháng đầu chưa phát triển. Qua tháng thứ tư chúng bắt đầu hình thành nên lông tơ có ở các vùng da có nang tóc. Riêng phần nang tóc ở trên đầu phát triển thành tóc riêng biệt. Các tuyến bã nhờn cũng phát triển cùng với các nang tóc này.
Tóc ở mỗi bé khi sinh ra là khác nhau không bé nào giống bé nào.​

Tóc của thai nhi phát triển nhanh nhất khi nào?
Trong ba tháng giữa thai kỳ sẽ là khoảng thời gian lông và tóc trên người thai nhi phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện. Tóc thai nhi tăng độ dài nhanh chóng vào tháng thứ 5, tuy nhiên khi bước sang tháng thứ bảy thì tốc độ dài của tóc chậm lại.
Cùng với đó, lông tơ ở các vùng cơ thể khác của bé cũng có tốc độ phát triển giống như tóc. Tuy nhiên, vào khoảng tháng thứ 8 thì lông tơ trên cơ thể bé sẽ rụng sạch không lưu lại như tóc trên đầu. Vì vậy, khi bé chào đời cơ thể bé luôn sạch sẽ, mịn màng.
Trẻ sơ sinh khoảng 1 đến 2 tháng tuổi thì xảy ra sự thay tóc đầu tiên trong đời. Riêng với tóc trẻ, sau khi sinh khoảng 1 đến 2 tháng thì đợt rụng tóc cũ xuất hiện, thay tóc mới cho bé. Sự thay đổi này khiến tóc bé có thể khác trước hoàn toàn. Do đó, khi trẻ mới sinh mẹ không nên quá lo lắng về tình trạng tóc tai của trẻ.

Nên đọc Bà bầu có nên tẩy giun?

  Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, phụ nữ có thai nhiễm giun sán nặng nên tẩy bằng thuốc có chứa Praziquantel, Mebendazol hoặc Abendazol nhưng nên đợi sau quý I của thai kỳ. Lưu ý: Thông…

Vì sao có bé tóc dài, có bé tóc ngắn?
Tóc của bé ngay khi sinh ra dài hay ngắn, dày hay mỏng đều có liên quan đến mặt cấu tạo của gen di truyền. Ngoài ra, nó cũng liên quan đến chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Do đó, trong cùng một điều kiện khí hậu, địa phương sống nhưng các mẹ có chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ khác nhau thì sẽ sinh ra bé có đặc điểm tóc khác nhau cả về màu sắc và độ mềm của tóc.

Cách để mang lại tóc đẹp cho bé
Mái tóc dày, đẹp khi sinh con ra là mong muốn của nhiều bà mẹ bầu. Thế nhưng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được mang đặc điểm như vậy.

Chế độ ăn uống giàu proteinvitamin của mẹ bầu có thể giúp cho tóc bé trở nên đẹp và dày hơn.​

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu muốn sinh con ra có mái tóc dày, dài thì nên bổ sung hai dưỡng chất quan trọng là protein và vitamin B, C trong bữa ăn hàng ngày để kích thích sự phát triển tóc ở thai nhi.

Nên đọc Đẹp trai nhưng "tân binh" yếu?

Ngày nay, phụ nữ có xu hướng lựa chọn những mẫu đàn ông điển trai, dễ nhìn, nhưng liệu đó có phải là quyết định đúng đắng cho thế hệ sau này? Và người người truyền tai nhau rằng: "Đẹp…

Protein có nhiều trong thịt, cá và đậu nành, sữa… Vitamin B, C được tìm thấy nhiều trong các loại rau lá xanh và trái cây tươi…

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *