Tăng khả năng thụ thai bằng bài tập yoga

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Harvard, những người phụ nữ thường xuyên luyện tập yoga và duy trì đều đặn chế độ tập luyện hàng ngày có khả năng thụ thai cao gấp 3 lần so với những người phụ nữ khác. Vì thế, nếu việc thụ thai quá khó khăn với bạn, có lẽ đây sẽ là một gợi ý rất đáng để bạn thử phải không?

1. Tư thế chiến binh – Virabhadrasana II

Tư thế chiến binh có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng sự dẻo dai của các cơ và kích thích hoạt động tích cực đối với các cơ quan trong cơ thể.

Thực hiện: 

Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng người, hai tay buông lỏng theo thân mình và lưng luôn giữ thẳng. Từ tư thế này, bạn bước chân qua bên phải tầm 10cm, sau đó xoay bàn chân ngang lại. Bàn chân trái xoay tạo thành một góc 30 độ.

Đưa và dang hai tay ngang bằng với vai, song song với mặt phẳng sàn, bàn tay xấp. Gập chân phải sao cho vuông góc với mặt sàn. Chân trái lúc này sẽ tạo thành một đường thẳng. Hít thở sâu và giữ tư thế này khoảng 5 nhịp thở trước khi trở lại tư thế ban đầu và lặp lại từ 2-3 lần.

Nên đọc Những việc làm đầu tiên cho bé yêu sau khi sinh

    Thường thì sau khi bé chào đời, mẹ sẽ được nhìn bé một lần rồi bé được chuyển đi, mẹ ở lại để bác sĩ chăm sóc hậu sản (lấy nhau, khâu vết mổ, truyền thuốc và nước…

 

  1. Tư thế gập người – Uttanasana 

Tư thế gập người làm tăng cường lượng máu lưu thông đến xương chậu và làm các cơ bắp thả lỏng, giúp người tập giảm bớt căng thẳng.

Thực hiện:

Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng người, hai tay buông lỏng theo thân mình và lưng luôn giữ thẳng. Hít sâu vào. Sau đó, đưa tay từ từ qua đầu. Trong hơi thở ra tiếp theo, bạn uốn cong người về phía trước và dụng hai tay chạm đến mặt sàn. Lưu ý, khi uốn người, hãy thả lỏng các cơ để cơ thể được thư giãn tốt nhất. Với động tác này, bạn lặp lại 4 lần trong một buổi tập.

 

  1. Tư thế cây cầu – SetuBandasana

Tư thế cây cầu giúp cơ ở các vùng ngực, bụng và vùng chậu săn gọn, đồng thời làm tăng cường hoạt động của các hormone.

Thực hiện:

Tư thế nằm ngửa thẳng người trên sàn, hai tay buông lỏng hai bên, giữ chân áp vào mặt sàn và đẩy đầu gối cong lên. Hít một hơi thật sâu, lấy hai tay trên mặt sàn làm điểm tựa nâng hông lên từ từ cho tới khi hai đùi song song với mặt sàn. Trong hơi thở ra, chuyển người về lại tư thế ban đầu và lặp lại khoảng 6 lần.

Nên đọc Bài thuốc cho mẹ hiếm muộn

Nguyên nhân hiếm muộn thì có nhiều, nhưng thường gặp các nguyên nhân chủ yếu sau đây. Về sinh lý: Do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ không bình thường như: tử cung không phát triển, hoặc tử…

 

  1. Tư thế chân bên tường – Viparitakarani

Tư thế này giúp tinh thần thoải mái, cơ thể thư giãn và tăng tuần hoàn máu đến thân dưới.

Thực hiện:

Dùng một miếng đệm mỏng lót dưới phần hông. Nằm ngửa trên sàn, mặt đối diện với bức tường gần nhất. Dang hai tay sang ngang thả lỏng và ép chân toàn bộ chân thẳng lên tường. Giữ nguyên thư thế này trong khoảng 10- 20 phút.

 

  1. Tư thế trái núi kiên cố – Tadasana

Tư thế này giúp tăng cường tuần hoàn máu toàn cơ thể, thả lỏng toàn thân để thư giãn.

Thực hiện:

Giữ tư thế thẳng người, hai tay buông lỏng xuôi theo chân. Hai bàn chân khép lại song song nhau. Hít một hơi thật sâu, hóp bụng dưới vào và nâng ngực cao lên. Giữ như thế khoảng 2-3 phút. Khi thở ra, thả lỏng toàn bộ cơ thể.

 

  1. Tư thế móc câu hẹp – BaddhaKonasana

Tư thế này giúp cơ và khớp ở vùng đùi, bắp chân, đầu gối ngày càng thêm dẻo dai đồng thời giúp phần trước khung chậu mở ra và tuần hoàn lưu thông máu.

Thực hiện: 

Nên đọc Bảo vệ buồng trứng luôn khỏe

  Ngày nay, có nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng suy buồng trứng (hay còn được hiểu là lão hóa buồng trứng) sớm. Người phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có thể hành kinh trở lại dù không…

Bắt đầu ở tư thế ngồi thẳng lưng, giữ sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Xếp bằng hai gối lại sao cho lòng bàn chân hai bên chập vào nhau. Lấy tay giữ hai bàn chân và cứ thế kéo về phía mình càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này trong khoảng 2-5 phút.

 

  1. Tư thế rắn hổ mang – Bhujangasana

Tư thế này làm tăng lưu lượng máu đến buồng trứng và tử cung, đồng thời kích thích cơ thể sản sinh ra hormone sinh sản.

Thực hiện: 

Bắt đầu ở tư thế nằm sấp, hay chân dang rộng bằng hông, bàn tay xấp và đặt lên đầu. Lấy tay làm điểm tựa đẩy phần thân mình nâng lên khỏi mặt sàn trong lúc hít sâu. Trong hơi thở ra, từ từ hạ mình xuống bắt đầu từ phần đầu và trở về tư thế khởi đầu.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *