Tài chính để mang thai

Hãy tham khảo những vấn đề tài chính khi bạn có kế hoạch mang bầu và sinh con nhé. Đây vấn đề không kém phần quan trọng đâu các mẹ ạ. Đừng để con cái thành một phần gánh nặng của mẹ.

  1. Mục đích sử dụng tiền của bạn như thế nào?

Hãy cùng ông xã ngồi lại kê khai quá trình chi tiêu suốt khoảng thời gian qua và cân nhắc các mục đích tiêu tiền cho thật hợp lý nhé:

– Bạn có đang tiêu xài hoang phí?

– Bạn đã để dành được bao nhiêu?

– Tính toán sơ qua những năm đầu nuôi con, các bạn sẽ phải tốn kém như thế nào?

Đừng hoảng sợ với các con số, đó chính là thực tế giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống tương lai khi có con và biết cách tiết kiệm hiệu quả hơn. Chớ nên chần chừ nữa, hãy bắt đầu kế hoạch chi tiêu ngay từ bây giờ để bạn có thể sẵn sàng chuẩn bị cho đứa con đầu lòng của mình.

2. Giảm chi phí trên các hóa đơn

Hãy cố gắng cắt giảm chi phí trên các hóa đơn thanh toán tiền điện, nước càng nhiều càng tốt. Nếu bạn đang có những món nợ xoay vòng (tín dụng xoay vòng) từ ngân hàng thì đây là lúc bạn cần hoàn trả sớm nhất, đừng để chúng trở thành nợ xấu của gia đình.Đừng mua sắm quá nhiều những gì không cần thiết như các loại mỹ phẩm, quần áo thời trang… Hãy nấu ăn tại nhà để đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với ăn tiệm..

Nên đọc Nhật ký làm mẹ không thể quên

Con đã đến bên cạnh mẹ, cất tiếng khóc đầu đời, rồi nhoẻn nụ cười đầu tiên… rồi từng ngày lớn khôn. Có rất nhiều khoảnh khắc đẹp đã diễn ra giữa hai mẹ con mình, dù sau này con…

3. Xem xét việc chuyển nhà

Nếu có thể, hãy cân nhắc đến việc chuyển ra một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái hơn trước khi có con vì khi đó chi phí của gia đình chưa phải tăng nhiều từ việc nuôi dưỡng đứa nhỏ.

4. Kinh tế gia đình có thể chỉ dựa vào một người sau khi sinh con

Bạn có ý định sẽ quay trở lại làm việc ngay sau khi hết thời gian nghỉ sinh cùng với sự trợ giúp của ông bà nội, ngoại. Tuy nhiên kế hoạch vẫn có thể thay đổi nếu tình trạng sức khỏe của bạn còn yếu, hoặc ông bà hai bên chưa thể giúp đỡ ngay thì chuyện chỉ mình chồng bạn đi làm là không thể tránh khỏi.

Dù tình trạng này có thể diễn ra chỉ trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần hình dung trước thực tế để hai vợ chồng cảm thông nhau và cùng tìm cách cân bằng tài chính, cũng như có hướng giải quyết phù hợp và nhanh chóng hơn để giúp bạn sớm trở lại với công việc

5. Tận dụng những điều giúp bạn tiết kiệm trong quá trình nuôi con

Nên đọc Tác dụng của dầu oliu với mẹ mong con

  Một số loại thực phẩm có tác dụng kỳ diệu đối với hiệu quả thụ thai cũng như hỗ trợ sinh sản tuyệt vời dành cho phụ nữ. Dầu oliu là một thực phẩm như vậy. Hãy cùng tìm…

Bạn có thể tái sử dụng những món đồ chăm sóc trẻ sơ sinh từ những bà mẹ tốt bụng khác. Ngoài ra, bạn vẫn còn nhiều thời gian để khảo sát thị trường sữa, bột, bỉm, tã dành cho bé để biết được mặt hàng nào chất lượng và giá cả phải chăng. Không những thế, việc tự thiết kế, may từ chính quần áo của hai vợ chồng bạn, thành những trang phục nhỏ nhắn, đáng yêu để bé mặc ở nhà cũng giúp tiết kiệm khá nhiều đấy.

6. Tìm hiểu luật lao động dành cho phụ nữ mang thai và chế độ nghỉ thai sản

Đó là hai thông tin quan trọng và cần thiết giúp các mẹ đảm bảo được quyền lợi trước và sau khi sinh con. Không những thế, trợ cấp thai sản có được sau khoảng thời gian làm việc chăm chỉ của người vợ sẽ hỗ trợ không ít cho kinh tế gia đình.

  1. Từ bỏ những thói quen xấu

Hãy nghĩ xem nếu chỉ thi thoảng bạn mới uống một ly cà phê, chàng không còn hút thuốc và uống bia nữa thì số tiền chi tiêu đó sẽ dành dụm đáng kể đấy. Vì thế, cả hai vợ chồng cần từ bỏ ngay lập tức những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như thức khuya, ăn đồ ăn nhanh, hút thuốc, uống bia rượu… trước khi quyết định có thêm em bé nhé. Chúng không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

Nên đọc Kiểm tra không cần que thử thai

  Để khẳng định chính xác việc mẹ có bầu hay chưa cần đợi sau khi trễ kinh nguyệt 1-2 tuần, mẹ thử que thử thai hiện lên hai vạch hoặc đi khám bác sĩ chuyên khoa sản. Tuy nhiên…


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *