Tác dụng của kinh nguyệt

 

Chưa đến đã khiến chúng ta đau lưng, sắp đến thì khiến khó ở, đến rồi thì hành đau khắp người, bất tiện khi hoạt động nữa, vậy mà ngày đèn đỏ vẫn có những lợi ích không ngờ với cơ thể cơ đấy. Hãy đọc xem, biết đâu bạn lại thay đổi quan niệm, không thấy những ngày ấy đáng ghét nữa, mà còn thoải mái đón chờ.

 1. “Đèn đỏ” giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo máu
  Những ngày đèn đỏ sẽ khiến cơ thể bị mất đi một lượng máu nhất định, do đó sẽ đẩy nhanh quá trình tái tạo máu để bù đắp cho phần đã mất. Tháng nào máu của bạn cũng được tái tạo một cách đều đặn, giúp hệ thống máu cũng như hệ tuần hoàn hoạt động linh hoạt hơn. Điều này cũng sẽ giúp cơ thể bạn thêm khỏe mạnh.
 2. Giúp cơ thể loại bỏ vi khuẩn

Kinh nguyệt là cơ chế tự làm sạch mình của cơ thể, đồng thời giúp loại bỏ các loại vi khuẩn trong âm đạo. Sức khỏe sinh sản của bạn được bảo vệ một phần là nhờ công của những ngày đèn đỏ này đấy nhé!

 1. Giúp bạn biết cơ thể mình đang khỏe mạnh
  Với phụ nữ, những thay đổi ảnh hưởng đến nội tiết sẽ tác động trực tiếp đến những ngày đèn đỏ mà bạn có thể phát hiện ra ngay. Bị tắt kinh, bị trễ hoặc bị sớm, rối loạn, bị rong kinh… đều là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi khám vì cơ thể có vấn đề. Thậm chí cả stress, thiếu cân hoặc thừa cân cũng sẽ để lại dấu vết rõ rệt trên mỗi kỳ kinh nguyệt.
  Chính vì thế, nếu bạn vẫn đón những ngày đèn đỏ bình thường, chứng tỏ cơ thể bạn vẫn đang khỏe mạnh. Một tín hiệu vui, đúng không nào?
 2. Giúp bạn tăng tuổi thọ
  Phụ nữ sống lâu hơn đàn ông, chính là vì họ có những ngày đèn đỏ. Bạn không tin ư?
  Trong những ngày khó chịu đó, cơ thể đã được thanh lọc máu, khỏe mạnh hơn đồng thời quá trình làm mất chất sắt trong cơ thể (do mất máu) làm giảm nguy cơ bị đột quỵ, bị bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch…
 3. Giúp bạn biết: mình không có thai
  Cách dễ nhất để biết mình không có thai là đến hẹn lại lên, những ngày đèn đỏ xuất hiện với một loạt những “quà khuyến mãi” kèm theo không dễ chịu chút nào.
  Nếu kinh nguyệt vắng bóng, bạn sẽ cần đến các phương pháp thử thai để biết mình có mang thai không hay là vì nguyên nhân khác.