Tác dụng của dầu oliu với mẹ mong con

 

Một số loại thực phẩm có tác dụng kỳ diệu đối với hiệu quả thụ thai cũng như hỗ trợ sinh sản tuyệt vời dành cho phụ nữ. Dầu oliu là một thực phẩm như vậy. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của dầu oliu nhé!

Từ trước đến nay, công dụng lớn nhất mà phụ nữ thường biết đến từ dầu oliu có lẽ là làm đẹp. Ngoài ra, một số tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, tất cả chưa dừng lại ở đó.

Tác dụng hỗ trợ sinh sản của dầu oliu

Ngoài công dụng làm đẹp, cải thiện sức khỏe, dầu oliu còn có tác dụng hỗ trợ sinh sản hiệu quả.​

Mới đây nhất, các nhà khoa học cho biết họ đã phát hiện ra dầu oliu còn có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ sinh sản. Theo đó, khả năng giúp thụ thai của nó có thể đạt đến 40%. Đây chắc chắn là một tin vui dành cho những ai có thói quen dùng dầu oliu.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành bổ sung thử nghiệm dầu oliu trên chế độ ăn của 100 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đang phải trải qua quá trình điều trị với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Nên đọc Mẹ có muốn có song thai không?

Chế độ ăn uống, quốc tịch, gen di truyền và lối sống đóng một vai trò nhất định trong việc gia tăng khả năng mang thai đôi. Mách mẹ những bí quyết sinh đôi nhé! 1/ Hiểu rõ khả năng…

Các cặp vợ chồng bổ sung dầu oliu trong khẩu phần ăn sẽ tăng đến 40% khả năng thụ thai.

Tất cả những cặp đôi này đều được ăn khẩu phần đầy đủ với dầu oliu, thức ăn giàu omega-3 và vitamin D. Để thấy được sự khác biệt rõ ràng, các cặp đôi này sẽ được thực nghiệm chế độ ăn uống với các cặp đôi dùng dầu hướng dương như một cách thay thế cho dầu oliu.

Kết quả sau một thời gian tiến hành thực nghiệm cho thấy với chế độ ăn bổ sung dầu oliu, khả năng thụ thai của các cặp đôi này đã tăng đến 40%.

Với kết quả này, các chuyên gia tin rằng việc điều trị vô sinh hiếm muộn đối với các cặp vợ chồng sẽ có thêm nhiều hy vọng mới mà không cần qua những phương pháp mang tính xâm lấn khác.

Hiểu thêm về dầu oliu

Ngoài tác dụng làm đẹp da, dầu oliu còn là phương thuốc hiệu quả trong việc chống và chữa các rối loạn kinh nguyệt cũng như sẩy thai. ​

Trong dầu oliu, thành phần vitamin E rất dồi dào. Do đó, ngoài tác dụng làm đẹp da, nó còn là phương thuốc hiệu quả trong việc chống và chữa các rối loạn kinh nguyệt cũng như sẩy thai. Một nguồn bổ sung vitamin E khác mà bạn có thể sử dụng đó là dầu mè.

Nên đọc Cảm nhận thay đổi ở mẹ mang thai (Phần 2)

  Mang thai là một quá trình tiếp diễn, tiếp diễn cho đến lúc em bé được sinh ra. Chưa kịp quen dần với những thay đổi khi mới mang thai, mẹ sẽ phải đón nhận những thay đổi khác…

Cũng theo các chuyên gia, việc dùng chung dầu oliu với rau xanh trong các món salad càng giúp các cặp vợ chồng chóng thụ thai hơn.

Bên cạnh đó, dầu oliu có chứa một lượng chất béo không bão hòa và các chất chống lại quá trình oxy hóa tự nhiên bao gồm: vitamin E, hydroxytyrosol,chlorophyll, carotenoids vàpolyphenols. Những chất này đều rất tốt để dùng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp cao; ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư;làm dịu các cơn đau thấp khớp;ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Ngoài ra, dầu ôliu còn được biết đến như một loại thuốc giúp nhuận tràng, điều trị táo bón rất tốt.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *