Sự thật về đậu nành làm suy giảm sinh lý ở nam giới

Theo một cuộc khảo sát mới đây, việc bổ sung 20-133g protein từ đậu nành (hay còn gọi là đậu tương) hằng ngày có thể giúp nam giới giảm 7-10% cholesterol LDL có hại trong cơ thể. Wahida Karmally, giám đốc dinh dưỡng tại Viện Irving nói: “Sử dụng đậu nành trong bữa ăn là một phần của chế độ dinh dưỡng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim”,

Đậu tương chứa lượng protein cao và có tới 18 loại acid amin, trong đó có đủ các loại axit amin thiết yếu. Lipid trong đậu nành đa số là axit béo bão hoà, không có cholesterol. Đậu tương chứa nhiều vitamin B, E, K, các chất khoáng như Ca, P, Mg, Mn, Zn, Sắt, Cu, Se. Các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của tim mạch, xương và thần kinh như Mn, Ca, Se có rất nhiều trong đậu nành.

dau-nanh-gay-yeu-sinh-ly

Các nhà khoa học ở Menopause Society Bắc Mỹ đã kết luận: đậu nành và sữa chiết xuất từ đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, ngăn chặn sự tiến triển của xơ vữa động mạch, cải thiện tính đàn hồi của động mạch. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) từ năm 1999 đã cho phép việc sử dụng đậu nành để làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Ngoài ra, đậu tương còn giúp làm đẹp da, chống lão hóa, kiểm soát cân nặng, làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông, giảm nguy cơ loãng xương. Quan trọng hơn, đậu nành không gây ra một tác động nào đến chức năng tình dục của đàn ông

Nghiên cứu còn chỉ ra thói quen sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành từ lúc nhỏ có thể làm giảm tỷ lệ ung thư vú lên đến 50%. Ở phái mạnh, ăn các loại đậu và các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành mỗi ngày cũng giúp giảm 30% xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, những người bị ung thư tuyến tiền liệt có thể ức chế sự phát triển của bệnh bằng cách thêm các sản phẩm đậu nành vào chế độ ăn uống.

Tìm hiểu thêm: viên uống BOMdin có tốt không và cách khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới