Sinh thường dễ dàng hơn

Mẹ bầu thường được biết rằng việc sinh thường khá là khó khăn và đau đớn. Nhưng hoàn toàn có thể khắc phục từ khi mẹ còn đang mang thai đó nha! Hãy tham khảo những bí quyết từ khoa học đến dân gian giúp mẹ bầu sinh thường khỏe mạnh một cách dễ dàng nhé!

  1. Massage

Massage thường xuyên cũng là liệu pháp giúp việc sinh thường trở nên thuận lợi hơn. Vào những ngày cuối thai kì, bạn nên kết hợp dùng dầu ô liu massage vùng đáy xương, vì việc làm này giúp quá trình bé chào đời được dễ dàng hơn và các bác sĩ cũng không cần dùng đến thủ thuật rạch âm hộ.

Theo nhiều mẹ bầu, từ tháng thứ 5 thai kỳ ngày ngày chịu khó massage nhẹ nhàng dầu dừa lên các vùng da dễ có nguy cơ rạn như ngực, mông, đùi và bụng. Đến tuần thứ 34 thai kỳ thì dùng dầu dừa để massage tầng sinh môn dầu dừa sẽ giúp tầng sinh môn đàn hồi tốt hơn giúp cổ tử cung mở dễ dàng hơn khi sinh.

  1. Không để stress

Tinh thần là yếu tố quan trọng quyết định đến việc sinh đẻ của các bà bầu. Vì vậy, đừng tự tạo áp lực cho mình, để việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn hãy thư giãn hoặc nhờ chồng thả lỏng thư giãn giúp bạn.

  1. Tập thể dục

Những bài tập thở sẽ giúp bà bầu thả lỏng cơ thể và đầu óc hoàn toàn thư giãn. Khi sinh thường, bạn cần đến những lần thở dài và sâu, do đó nên tập thở trước khi sinh để không phải bỡ ngỡ khi cơn đau đẻ bắt đầu.

Đi bộ là bài tập vận động nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng lại có tác dụng tích cực trong quá trình sinh nở, rất phù hợp với phụ nữ mang thai. Quá trình đi bộ vừa giúp bạn tập thở vừa giúp bền sức hơn.

  1. Bổ sung dứa

Trong dứa tươi có chứa chất bromelain giúp làm mềm cổ tử cung, gây ra các cơn co thắt. Vì vậy, đây là loại trái cây được khuyến cáo là nên tránh xa của bà bầu, đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu khi mang thai. Tuy nhiên, khi bạn đã đến hoặc quá ngày sinh nở, thì dứa là món ăn thích hợp.

  1. Ăn cà ri

Việc ăn cà ri nghe qua có vẻ không liên quan đến chuyên sinh nở của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bột cà ri có công dụng kích thích các cơn co tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Vì vậy, trong những tuần cuối thai kỳ cho thêm bột cà ri vào thực đơn hàng ngày của bạn, cũng là cách giúp chị em dễ dàng sinh thường.

  1. Vừng đen

Cũng theo dân gian thì ăn vừng đen vừa tốt cho con bổ sung được omega 6, 9 lại có tác dụng giúp các bà bầu vượt cạn dễ dàng. Vì vừng đen hơi khó ăn, nên mẹ bầu có thể ăn cháo, ăn chè, ăn bột vừng đèn để dễ ăn hơn.