Sản phẩm nước tăng lực Red bull có ga không?

Red bull là một sản phẩm nước tăng lực có ga được doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz phát minh ra vào năm 1987 dựa trên cảm hứng loại đồ uống tăng lực Krating Daeng mà ông đã từng uống trước đó tại Thái Lan. Tuỳ theo từng loại thị trường mà hương vị cũng như mức độ ga trong sản phẩm Red bull sẽ có sự thay đổi.

1. Red bull

Dietrich Mateschitz thành lập công ty Red Bull GmbH tại Áo với đối tác là công ty Chaleo Yoovidhya – chủ sở hữu của đồ uống tăng lực Krating Daeng tại Thái Lan Dù chia sẻ thương hiệu nhưng hai sản phẩm này được sản xuất độc lập với nhau bởi những công ty riêng biệt.

Nguyên nhân của sự khác biệt về hương vị là do tại thời điểm đó, người tiêu dùng tại châu Á vẫn chưa ưa chuộng các loại nước có ga. Ngoài ra, do đặc điểm của thời tiết và khí hậu nên các thức uống tại châu Á có phần đậm đà về hương vị hơn các nước châu Âu. Vì thế khi mang công thức về Áo, Dietrich Mateschitz đã có sự thay đổi để có sản phẩm có thể được người tiêu dùng phương Tây chấp nhận.

Nên đọc Cách phân biệt nước tăng lực red bull thật và red bull giả

Red bull là một thương hiệu nổi tiếng trong thị trường nước giải khát tại Việt Nam. Với những công dụng mang lại, red bull là thức uống được nhiều người yêu thích, nhất là người lao động. Nhưng hiện nay, xuất hiện rất nhiều các sản phẩm red bull…

Red bull tại thị trường Châu Á và Việt Nam

Tại thị trường châu Á, những sản phẩm của Red Bull được bán ra Krating Daeng được cung cấp bởi Thái Lan với lon có vỏ màu vàng với tên Krating Daeng hay Red Bull cổ điển. Trong tiếng Thái daeng nghĩa là đỏ, và krating nghĩa là trâu, bò tót.

Red bull thâm nhập vào Việt Nam vào thế kỉ 20 và mang theo sản phẩm chủ lực là Red bull cổ điển, loại nước tăng lực có ga nhẹ. Theo thời gian, sản phẩm dần được thị trường Việt Nam ưa chuộng và được gọi dưới nhiều cái tên “Việt hoá” như bò cụng, nước tăng lực bò cụng, bò Thái,…

Red bull có ga không
Ảnh: Red bull là một sản phẩm lâu đời tại Việt Nam

Red bull tại thị trường châu Âu

Rell bull tại thị trường châu Âu có một số điểm khác biệt so với sản phẩm bò húc tại thị trường châu Á bởi Dietrich Mateschitz đã thay đổi thành phần cho hợp hương vị để phù hợp với người phương Tây:

– Về dòng sản phẩm: Red bull tại Mỹ có 3 dòng sản phẩm bao gồm dòng tăng lực, dòng vị trái cây và dòng không đường.

– Về độ ga: Các sản phẩm tại thị trường châu Âu có ga mạnh hơn so với tại thị trường châu Á. Không những thế, chúng còn rất phong phú với nhiều hương vị: Từ các vị truyền thống, không đường cho đến các hương vị trái cây mới lạ như kiwi, việt quốc, lime,… phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

– Về mẫu mã thiết kế: Red bull thiết kế lại vỏ lon cũng như kích thước để phù hợp với người tiêu dùng, đặc biệt là tại Mỹ. Mỗi dòng sẽ có thiết kế hình ảnh trên vỏ lon riêng biệt và mỗi hương vị trong cùng 1 dòng lại có màu sắc đặc trưng khác nhau.

Nên đọc Những tác dụng cần biết của sản phẩm nước tăng lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước tăng lực khác nhau, từ những “đại gia” trong ngành giải khát cho đến những “tân binh” mới tham gia. Tuy nhiên, thật chất nước tăng lực có tác dụng gì và nó có tác hại như thế nào…

Red bull có ga không
Ảnh: Red bull tại Mỹ có nhiều sự khác biệt so với tại Việt Nam

2. Những lưu ý khi dùng Red bull

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, người dùng cần ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng nước tăng lực bò húc như sau:

– Tránh dùng cho trẻ nhỏ và thai phụ.

– Không uống sản phẩm vào buổi sáng sớm và về đêm.

– Hạn chế dùng quá 3 lon trong 1 ngày.

– Không pha nước tăng lực vào các loại nước có chứa các chất kích thích.

Có thể nói tại thị trường Việt Nam, loại Red bull cổ điển vẫn được người tiêu dùng khá ưa chuộng bởi ngoài việc có ga nhẹ, hương vị đậm đà phù hợp với khí hậu oi bức mà sản phẩm còn có mức giá khá phải chăng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kĩ về cách dùng cũng như liều lượng uống mỗi ngày để tránh gây hại cho sức khoẻ.