Nước tăng lực có tốt cho sức khỏe không

Ai cũng biết nước tăng lực là một thức uống giúp bổ sung năng lượng, giúp đầu óc tỉnh táo hơn, tăng cường khả năng tập trung. Nhưng hiện nay xuất hiện khá nhiều thông tin gây tranh cãi về loại thức uống này, vậy nước tăng lực có tốt không?

Thành phần có trong nước tăng lực không gây hại đối với sức khỏe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước tăng lực nhưng thành phần của chúng gần như giống nhau, gồm một số thành phần cơ bản như cafein giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường khả năng của não bộ. Taurin là một loại axit amin giúp cơ thể cảm thấy phấn khởi và vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, còn có các loại đường như glucose và sacarose giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Theo nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần trên an toàn cho sức khỏe.

Nên đọc Những điều cần biết về nước tăng lực có ga

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nước tăng lực có ga. Tên gọi của chúng thường khiến cho người tiêu dùng liên tưởng đến loại nước tăng cường sức khỏe giúp người lao động làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. Vậy thật sự nước tăng…

Có nhiều loại nước tăng lực trên thị trường

Nước tăng lực giúp tỉnh táo và tăng cường sự tập trung

Theo nghiên cứu của Tổ chức An toàn Thực Phẩm Châu Âu (EFSA), cơ thể người trưởng thành có thể tiếp nhận được 400mg cafein mỗi ngày. Hàm lượng cafein có trong các loại nước tăng lực dao động từ 50 – 80mg.

Cafein là một hoạt chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Nó kích thích tâm trạng vui vẻ, hưng phấn hơn, tăng cường khả năng của não bộ. Đồng thời cafein còn giúp ngăn chặn các cơ quan thụ cảm gây mệt mỏi, buồn ngủ và  đốt cháy chất béo.

Nước tăng lực được ví như thực phẩm bổ sung năng lượng

Lượng đường có trong nước tăng lực giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng. Nước tăng lực giúp cải thiện sự bền bỉ và dẻo dai của cơ thể hiệu quả vì vậy nó được nhiều vận động viên trên thế giới tin tưởng sử dụng sau khi luyện tập.

Nước tăng lực giúp bổ sung năng lượng

Không lạm dụng quá nhiều nước tăng lực

Để đảm bảo sức khỏe và tận dụng hết những lợi ích mà nước tăng lực bò húc mang lại, cần phải:

– Một người chỉ nên tiêu thụ tối đa 5 lon hoặc chai (250 ml) nước tăng lực mỗi ngày. Uống quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, tăng nhịp tim.

– Nước tăng lực không phải nước giải khát. Mặc dù bổ sung năng lượng nhưng nước tăng lực không thể thay thế nước lọc. Vì vậy bạn phải uống đủ nước mỗi ngày

– Không pha trộn nước tăng lực với các loại nước chứa cồn như rượu, bia. Khi pha trộn chúng với nhau, bạn sẽ uống nhiều hơn vì cảm thấy hưng phấn và quên đi cảm giác say. Khi nạp quá nhiều hàm lượng cồn vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

Như vậy, nước tăng lực tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi bạn sử dụng nó một cách đúng liều lượng và hợp lý.