Nước tăng lực – bí quyết chống buồn ngủ hiệu quả

Nước tăng lực là thức uống khá phổ biến hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên thế giới. Ngoài công dụng như thức uống giải khát, nước tăng lực còn sử dụng để bổ sung năng lượng, giúp tinh thần minh mẫn, sảng khoái. Vì vậy, những người lao động dưới trời nắng nóng hoặc làm việc trong môi trường áp lực, các vận động viên… thường xuyên lựa chọn loại nước uống này, cụ thể là nước tăng lực bò húc.

Một số loại nước tăng lực trên thị trường

 

Chống buồn ngủ, giúp đầu óc tỉnh táo

Nước tăng lực có chứa hàm lượng cafein vừa đủ, giúp bạn tỉnh táo,  tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng, mệt mỏi và nâng cao năng suất làm việc.

Chắc hẳn, ai cũng biết công dụng mà cafein mang lại cho cơ thể.  Cafein có tác dụng làm tăng lượng Adrenlin trong máu giúp tăng năng lượng hoạt động cho cơ thể. Ngoài ra cafein còn có khả năng giảm stress trong công việc và tăng cường sự  ghi nhớ cũng như hoạt động của não bộ. Theo nghiên cứu cho thấy cafein là một chất có khả năng chống oxy hóa cao và có tác dụng đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả.

Một ví dụ cụ thể mỗi lon nước tăng lực Red bull chứa khoảng 80 mg cafein và theo nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng cafein có trong một lon nước tăng lực chỉ bằng một ly cà phê. Vì vậy, thay vì bạn thường chọn cà phê là thực phẩm để chống buồn ngủ thì có thể chọn ngay nước tăng lực nhé.

Cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng cho cơ thể

Các loại đường như glucose và đường mía có trong nước tăng lực giúp bổ sung năng lượng, chống mệt mỏi hiệu quả. Hiện nay, các loại nước tăng lực còn được bổ sung một số khoáng chất, ion điện giải có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, đây chính là lí do tại sao nhiều người lao động trong môi trường nắng nóng, những người yêu thích mạo hiểm hay các bác tài luôn chọn nước tăng lực như một người bạn đồng hành.

Nên đọc Những điều cần biết về nước tăng lực có ga

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nước tăng lực có ga. Tên gọi của chúng thường khiến cho người tiêu dùng liên tưởng đến loại nước tăng cường sức khỏe giúp người lao động làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. Vậy thật sự nước tăng…

Nước tăng lực giúp tỉnh táo, giảm mệt mỏi, phù hợp cho người vận động nhiều

Tuy có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng không nên sử dụng nước tăng lực quá nhiều. Hội An toàn Thực Phẩm Châu Âu ( EFSA) khuyến nghị một người trưởng thành trung bình chỉ nên tiếp nhận 400mg cafein mỗi ngày tương đương uống tối đa 5 lon nước tăng lực để có thể đảm bảo sức khỏe.

Nước tăng lực giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể nhưng không đồng nghĩa có thể bù nước và thay thế cho nước. Bởi vậy, ngoài việc uống các loại nước tăng lực, bạn cũng nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhé!