Những lưu ý khi bà bầu muốn ăn mì tôm

Có nhiều chị em hay đặt câu hỏi: Bà bầu có nên ăn mì tôm, bởi mì tôm được coi là đồ ăn không tốt cho sức khỏe. Mặc dù thế, các chị em đang có bầu có thể khó cưỡng nổi hương vị hấp dẫn của mì ăn liền, và món ăn này lại còn dễ nấu nếu mẹ bầu bỗng dưng cảm thấy đói bụng.
Vậy bà bầu có nên ăn mì tôm, và nên ăn ra sao cho đúng cách và an toàn với em bé? Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc này của bạn đọc.

Mì tôm ảnh hưởng đến mẹ bầu như nào?

Những lưu ý khi bà bầu muốn ăn mì tôm

– Thiếu chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé: do thành phần chính của mì tôm là tinh bột, muối, bột ngọt, gia vị, vì thế món ăn này không thể đáp ứng đủ các vitamin, protein, chất xơ và khoáng chất để mẹ và bé khỏe mạnh, thai nhi chậm phát triển.
– Mẹ bầu ăn mì ăn liền thường xuyên có thể bị cao huyết áp do mì ăn liền có nhiều muối mặn.

Bà bầu nên ăn mì tôm như nào an toàn cho bé?

Những lưu ý khi bà bầu muốn ăn mì tôm

Bạn thấy đó: Bà bầu không nên ăn nhiều mì tôm, nhưng họ vẫn có thể được ăn, và ăn một cách an toàn hơn, ngon miệng hơn nếu chú ý các điều sau:
– Không nên ăn mì tôm quá nhiều và thường xuyên
– Mẹ bầu cần giảm lượng muối khi nấu mì tôm ( nên ít hơn nửa gói so với mỗi gói mì)
– Nấu mì kèm với các thực phẩm khác như trứng, thịt gà, rau xanh, củ quả,… để bát mì hấp dẫn hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mẹ và bé.
Bên cạnh đó, các chị em đang mang thai không nên ăn kèm những loại rau sau với mỳ gói:
– Rau sam: có thể gây kích thích mạnh đến tử cung, gia tăng tần suất co bóp, và dễ dẫn đến sảy thai.
– Ngải cứu và rau răm: bà bầu nên ăn mì tôm tránh rau răm, ngải cứu đặc biệt là trong 3 tháng đầu vì nó có thể gây ra việc mất máu nhiều, co thắt tử cung và sảy thai.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu về việc bà bầu có nên ăn mì tôm không, và các mẹ mang thai nên ăn mì ra sao cho đúng cách mà vẫn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho thai nhi.