Những điều cần biết về bệnh rối loạn chức năng cương

Rối loạn cương dương là thuật ngữ y khoa để chỉ hiện tượng cậu nhỏ cương không đủ cứng hay gặp khó khăn khi kéo dài thời gian quan hệ. Cụm từ này được sử dụng để thay thế cho các khái niệm khác trước đây như: liệt dương, bất lực, yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục của cánh đàn ông.

Khi người đàn ông có ham muốn hay có kích thích tình dục, thì vỏ não sẽ dẫn truyền thần kinh đến bộ phận sinh dục khiến cho động mạch dương vật sẽ dãn to, nở rộng, cho phép máu đến cậu nhỏ nhiều hơn. Kết hợp với đó, những tĩnh mạch dương vật dẫn máu ra sẽ bị đè ép, do đó hạn chế lượng máu ra khỏi, làm cậu nhỏ căng phồng cương cứng. Đây là hiện tượng cương. Nếu bất kỳ yếu tố nào tác động đến một mắt xích trong quá trình trên đều có thể gây rối loạn cương.

roi-loan-cuong-duong

Dấu hiệu bệnh rối loạn cương dương

Có ham muốn tình dục nhưng cậu bé cương không đủ cứng để giao hợp.
Không kiểm soát được khoảnh khắc cương cứng, và không giữ được lâu
Nguyên nhân gây bệnh
Đối với nhiều người, yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng gây ra rối loạn cương. Mặc dù vậy, đa số những trường hợp (90%) rối loạn cương là vì thương tổn thực thể từ:
Các bệnh lý ảnh hưởng đến mạch máu và hạn chế dòng máu đếncậu bé, ví dụ như: huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu, tiểu đường, bệnh tim mạch, xơ gan, suy thận,…
Bệnh tâm thần, trầm cảm,…
Bệnh nội tiết: tiểu đường, giảm testosterone, tăng prolactin, cường hay nhược giáp,…
Thuốc lá, rượu, ma túy, căng thẳng trong cuộc sống,… cũng là những yếu tố gây rối loạn cương.
Do sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao, thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm,…
Do chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương vùng chậu

Ảnh hưởng của rối loạn cương

Phần lớn tình trạng rối loạn cương đều tác động đến tâm lý, tình cảm của bạn tình. Hầu hết người đàn ông nào cũng đều mắc cỡ, ngượng ngùng khi bị rối loạn cương nên tránh đề cập đến bệnh này. Họ thường tránh những kích thích, cũng như nhiều hoạt động tình dục.

Điều trị rối loạn cương dương

Ngày nay, rối loạn cương có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhờ những phương pháp điều trị bao gồm: thay đổi lối sống, tâm lý liệu pháp, thuốc uống, thiết bị hút chân không, thuốc tiêm, thuốc đặt vào niệu đạo, phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

Bạn cần đến bác sĩ để được khám tư vấn. Chỉ có bác sĩ mới có thể quyết định phương pháp điều trị tốt nhất theo sức khỏe của bạn.

Phòng ngừa rối loạn cương ở nam giới

Sống lành mạnh; không hút thuốc, không uống nhiều rượu bia; tập thể thao đều đặn; ăn uống điều độ; hạn chế áp lực gây mất ngủ; giữ cơ thể tráng kiện; điều trị và hạn chế các bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa mạch máu,… để tăng sinh lý nam giới nhanh chóng và hiệu quả.

Mời bạn tìm hiểu thêm về: mẹo quan hệ lâu ra được nhiều người yêu thích.