Những cách phân biệt sản phẩm nước tăng lực Red bull giả

Red bull là một trong những sản phẩm nước tăng lực được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều hàng nhái, giả của sản phẩm này được bày bán tràn lan trên thị trường. Điều này không những gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mà tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

1. Cách phân biệt Red bull giả

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có thiết kế gần giống với Red bull hoặc được làm giả rất tinh vi, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Để phân biệt sản phẩm nước tăng lực Red bull giả, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau đây:

Về biểu tượng

Biểu tượng đặc trưng của Red bull là hình ảnh hai chú bò tót màu đỏ đang chạy hướng về nhau, đằng sau là mặt trời màu vàng với hình tròn đơn thuần. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhái biểu tượng này bằng cách thay đổi hình hai chú bò tót thành hai chú trâu hoặc hai chú dê. Ngoài ra những nơi này còn “biến tấu” hình ảnh mặt trời đằng sau.

Nên đọc Nước tăng lực bò húc thật và giả làm sao để phân biệt

Red bull, hay còn gọi là nước tăng lực bò húc, là thương hiệu nước tăng lực được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, giả kém chất lượng của thương hiệu này này, gây ra những ảnh hưởng…

Nước tăng lực Red bull giả
Ảnh: Biểu tượng đặc trưng của Red bull thật (phải) được biến tấu với nhiều thể loại khác nhau (trái).

Về màu sắc

Red bull giả cũng có màu vàng đồng. Tuy nhiên, so với Red bull thật, Red bull giả có màu nhạt hơn. Người tiêu dùng cần lưu ý quan sát màu sắc trước khi mua sản phẩm.

Nước tăng lực Red bull giả
Ảnh: Vỏ lon thật (trái) có màu đậm hơn

Về kí hiệu

Đây là một đặc điểm dễ nhận dạng nhất để phân biệt Red bull giả. Kể cả Red bull được sản xuất tại Thái và Việt Nam đều được đánh kí hiệu điện tử, người tiêu dùng có thể dùng mắt thường hoặc dùng các app để kiểm chứng. Còn hàng nhái, giả thì thường sẽ không có kí hiệu này hoặc sẽ thay đổi bằng kí hiệu “TBC”.

Nước tăng lực Red bull giả
Ảnh: Sự khác biệt về kí hiệu giữa sản phẩm thật (trái) và giả (phải)

Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng tịnh (Net content)

Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng tịnh (Net content 250 ml) của sản phẩm thật có nền trắng, viền xanh, còn sản phẩm giả thì ngược lại.

Nước tăng lực Red bull giả
Ảnh: Kí hiệu hình thoi của sản phẩm thật (trái) và sản phẩm giả (phải)

2. Vậy người tiêu dùng cần làm gì để tự bảo vệ bản thân mình?

Dù có những mẹo giúp hỗ trợ phân biệt nước tăng lực bò húc (Red Bull) giả nhưng người tiêu dùng cũng cần chủ động trong việc hàng giả, nhái và tránh tiếp tay cho những thành phần xấu tiếp tục buôn bán sản phẩm giả tràn lan.

Chỉ nên mua hàng ở những nơi uy tín

Để tránh mua hàng giả, nhái, người tiêu dùng hãy lựa chọn cho mình những nơi uy tín để mua sản phẩm như tại các siêu thị lớn hoặc các siêu thị tiện lợi, những nơi này đều được các cơ quan chức năng kiểm soát nên chất lượng hàng được bày bán tại những nơi đó luôn được đảm bảo.

Nên đọc Nước tăng lực bò húc thật và giả làm sao để phân biệt

Red bull, hay còn gọi là nước tăng lực bò húc, là thương hiệu nước tăng lực được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, giả kém chất lượng của thương hiệu này này, gây ra những ảnh hưởng…

Đọc kĩ các thông tin trên sản phẩm

Khi mua các sản phẩm Red bull, người tiêu dùng nên đọc kĩ những thông tin trên sản phẩm như tên sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, mã vạch. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể dùng những app hỗ trợ để hỗ trợ truy suốt nguồn gốc sản phẩm Red bull.

Báo với cơ quan chức năng khi phát hiện sản phẩm nhái, giả

Hiện nay có rất nhiều đối tượng, doanh nghiệp vì lợi nhuận mà sản xuất ra những sản phẩm nhái, giả Red bull kém chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp mà sức khoẻ người tiêu dùng cũng vì đó mà bị nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện ra các hành vi sản xuất, buôn bán nước tăng lực nhái, giả, người tiêu dùng cần báo với các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm Red bull được làm nhái, giả hết sức tinh vi trên thị trường. Do đó, người tiêu dùng cần chủ động bảo vệ bản thân mình. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên báo với các cơ quan chức năng khi phát hiện những đối tượng có hành vi như trên để có biện pháp xử lý, tránh tiếp tay cho kẻ xấu.