Mướp đắng – bà bầu nên tránh xa

 

Mướp đắng tuy được coi là một thực phẩm rất tốt giúp giải nhiệt trong mùa hè nhưng trong dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai không nên có mướp đắng vì loại thực phẩm này có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai… Các mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý.

 

Dinh dưỡng mướp đắng

Mướp đắng tuy chúng có vị rất đắng nhưng lại chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như phốt pho, mangan, kẽm và magiê,… Ngoài ra, mướp đắng cũng chứa nhiều vitamin B1, B2, B3, vitamin C và là một nguồn phong phú của can-xi, sắt và beta-caroten.

Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày. Và trong dinh dưỡng mang thai cua, đó là điều mà các chuyên gia dinh dưỡng luôn đặc biệt nhắc nhở.

 

Bà bầu không nên ăn mướp đắng

Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

 

Một nguyên nhân nữa mà các chuyên gia khuyên trong dinh dưỡng cho phụ nữa mang thai không nên có mướp đắng, vì đây là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ  khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

 

Đó các lý do tại sao các chuyên gia luôn luôn khuyên là: Trong dinh dưỡng khi mang thai cho phụ nữ không nên có mướp đắng. Nếu khi mang thai bạn không tìm hiểu thông tin mà ăn loại thực phẩm này sẽ rất nguy hiểm cho cả bạn lẫn bé.