Mẹ tập tiết kiệm cho con sau này

 

Tiền bạc là một trong những nỗi lo của các mẹ khi mang thai. Nào là tiền sinh con, tiền tã, tiền sữa…, rất nhiều khoản chi phí bạn phải lo lắng. Nếu muốn tiết kiệm, bạn nên cắt giảm một số mặt hàng không cần thiết

1/ Xin quần áo

Thông thuờng, quần áo bầu và quần áo cho trẻ sơ sinh thường chỉ sử dụng trong một khoản thời gian ngắn. Vì vậy, bạn có thể liên lạc với những người quen đã từng làm mẹ để xin lại quần áo cũ đã dùng rồi. Bạn cũng có thể xin nôi hoặc xe đẩy. Tiết kiệm được một khoản cũng “kha khá” đấy!

Không chỉ vì tiết kiệm, ở Việt Nam, mọi người vẫn giữ tục xin quần áo cũ của những bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn về cho bé con nhà mình mặc với hy vọng bé cưng cũng được như vậy.

2/ Mua hàng online

Hiện nay rất nhiều của hàng đều làm thêm một trang web để kinh doanh online. Thậm chí ở nhiều nơi, mua hàng trực tuyến còn có giá tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể so sánh giá cũng như chất lượng của nhiều cửa hàng khác nhau. Không chỉ vậy, nếu chịu khó lang thang trên các trang web, bạn có thể thu thập thêm nhiều bí kíp mang thai và chăm sóc con để “phòng thân”.

3/ Kết hợp quần áo đa phong cách

Để tránh lãng phí quần áo, mẹ có thể kết hợp nhiều loại quần áo để có thể mặc được trong thai kỳ và sau khi sinh. Một chiếc váy suông, dài sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái trong thời kỳ mang thai. Bạn có thể kết hợp thêm một chiếc thắt lưng là đã có một chiếc áo với kiểu dáng khác hẳn. Hay như một chiếc áo thun rộng rãi giúp mẹ che đi cái bụng căng tròn của mình cũng sẽ phù hợp nếu như đi kèm với quần legging. Một chiếc váy voan trơn sẽ phù hợp với bạn trước, trong và thậm chí cả sau thai kỳ. Tất cả phụ thộc vào sở thích và thẩm mỹ của bạn.

4/ Mua dần dần

9 tháng mang thai là khoảng thời gian khá dài, vì vậy bạn nên kế hoạch trước những thứ cần mua. Sau đó, bạn nên chia ra mua dần dần từng thứ một, tránh nên mua cùng lúc. Khi đến siêu thị hoặc trung tâm mua sắm, bạn có thể ngầm quan sát và so sánh chất liệu, giá cả của các sản phẩm khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ mua được một món đồ phù hợp với chất lượng và giá cả vừa phải hơn.

5/ Mua đồ bạn cần chứ không phải đồ bạn thích

Khi vào một khu chuyên bán đồ cho trẻ em, bạn có từng suy nghĩ sẽ mua hết tất cả đồ trong đó? Bình thường thôi. Hầu như bất kỳ bà mẹ nào cũng từng có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh và suy nghĩ thật cẩn thận. Chỉ nên mua những đồ thật sự cần thiết. Đừng nên lãng phí chỉ để mua thứ bạn thích, nhiều khi bạn chẳng bao giờ sử dụng đến chúng.

6/ Tã vải

Nếu suy nghĩ rằng thời buổi này chẳng ai dùng tã vải thì bạn “lầm to” rồi nhé! Nhiều mẹ vẫn sử dụng tã vãi cho con mình đấy. Dùng tã vải không chỉ tiết kiệm hơn mà còn thân thiện với môi trường nữa nhé! Mẹ cũng có thể sử dụng cả hai loại tã: Cho con sử dụng tã vải ban ngày và dùng tã giấy vào ban đêm để thuận tiện hơn.

7/ Sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh. Tuyệt vời hơn là chúng hoàn toàn miễn phí. Cho bé uống sữa mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí sữa bột đáng kể. Vừa tiết kiệm tiền vừa tốt cho con nữa nhé!