Mẹ bầu có nên cắt tóc không?

Chuyện cắt tóc khi đang mang thai là một trong những chuyện kiêng kị từ ngày ông cha xưa vì điều này có thể đem đến điều không tốt cho cả mẹ và bé. Suy nghĩ này làm cho nhiều chị em lo ngại, muốn chỉnh sửa mái tóc để mình trông hấp dẫn hơn mà không dám làm điều đó. Liệu mẹ bầu có nên cắt tóc không, và điều này có tác động thực sự gì đến họ không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều kiêng kị từ lâu này.

Người xưa nghĩ gì khi mẹ bầu đi cắt tóc

Mẹ bầu có nên cắt tóc không?

Ông cha ta nghĩ rằng, phụ nữ đang mang thai mà lại cắt tóc thì coi như là đã giảm tuổi thọ của em bé. Thực ra quan niệm này có thể xuất phát từ một nhận định trước: mái tóc dài chính là vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ. Họ còn coi mái tóc là biểu hiện của sức khỏe, nên mái tóc càng dài, càng chắc khỏe tượng trưng cho sức sống tràn trề của người đó. Vì vậy mà việc bà bầu có nên cắt tóc không được dân gian ủng hộ vì lo sợ phải gặp những chuyện không suôn sẻ, hay ốm đau.

Vậy thực sự thì bà bầu có nên cắt tóc không?

Mẹ bầu cắt tóc có ảnh hưởng gì không?

Theo những nhà tâm linh, điều cấm kị này hoàn toàn là lời đồn, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Có lẽ do một vài trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên, nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50, và tốt nhất nên tránh xa như quan niệm ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’.

Và chuyện bà bầu có nên cắt tóc nên được tán thành. Bởi vì chị em khi đang có bầu thường hay mặc cảm về ngoại hình của mình, họ dễ bị khủng hoảng tinh thần nếu như mình không được đi chăm sóc ngoại hình. Chỉ có một điều nên cẩn thận khi đi làm tóc là bạn có thể cảm thấy khó chịu với mùi thuốc nhuộm tóc, thuốc duỗi, hấp,…, và nhất là vấn đề nhuộm tóc cần phả được xem xét cẩn thận vì thuốc nhuộm tóc có thể chứa các chất hóa học làm thay đổi hoocmon trong cơ thể, dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Tốt nhất bà bầu nên cắt tóc, làm đầu tại những nơi sạch sẽ, ít mùi hóa chất và nên dùng các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nói chung, chuyện bà bầu có nên cắt tóc hay không là quyết định của các chị em chứ không hề liên quan đến điều cấm kị nào cả. Cho nên, các bạn nên lựa chọn làm đẹp và chăm sóc thông minh cho mái tóc của mình khi đang có bầu nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết này.