Mẹ bầu có nên ăn thức ăn nấu sẵn?

Ăn thức ăn nấu sẵn là điều hoàn toàn có thể khi mang thai, những phải biết cách ăn và liều lượng vừa phải để bảo vệ sức khoẻ cho cả mẹ lẫn bé.

Nếu bạn không lưu trữ thực phẩm trước khi nấu ăn, thức ăn có sẵn luôn là một lựa chọn thay thế lúc này, chúng có vẻ không có hại đối với người bình thường, tuy nhiên nếu bạn đang mang thai thức ăn có thể sẽ bị nhiễm vi khuẩn hoặc ký sinh trùng và làm bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm và có thể sẩy thai:

– Listeriosis là do vi khuẩn Listeria có thể phát triển trong các bữa ăn đã sẵn sàng chưa nấu chín hoặc chưa chín kỹ. Nó gây ra các triệu chứng giống như cúm sau một vài tuần sau khi bị nhiễm. Đó là một bệnh tương đối nhẹ cho bạn nếu được điều trị kịp thời nhưng có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho thai nhi của bạn.
Bệnh nhiễm khuẩn salmonella và ngộ độc thực phẩm campylobacter không có khả năng gây hại cho em bé của bạn, nhưng chúng có thể gây ra bệnh nặng, nôn mửa và tiêu chảy ngay sau khi bạn ăn các thực phẩm. Gia cầm chưa nấu chín thường là nguyên nhân gây ra.

Nên đọc Mang thai sau khi chữa trứng

Thai trứng hay còn gọi là chửa trứng mà trong y học thường gọi là bệnh gai nhau ứ nước. Bệnh còn khá phổ biến ở nước ta chiếm khoảng 1/500 người có thai. Khi bị thai trứng, người bệnh…

– Staphylococcus aureus (S. aureas) vi khuẩn sinh trưởng trong thực phẩm làm sẵn mà bạn không nên hâm nóng lại, chẳng hạn như thịt lát và salad khoai tây. Các vi khuẩn sinh sản và sản xuất ra một chất độc gây ra bệnh tật, đau bụng và tiêu chảy. Giữ những loại thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ chính xác để làm giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển.

– Toxoplasmosis là do ký sinh trùng toxoplasma, trong đó có thể có mặt trong các loại thịt chưa nấu chín. Mặc dù nó hiếm xuất hiện khi bạn có thai, nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho thai nhi.

Hãy yên tâm rằng có rất nhiều cách giúp bạn ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm:

Sau khi mua đồ ăn có sẵn ướp lạnh hoặc đông lạnh, đặt chúng trong một túi mát trên hành trình về nhà. Nếu để thức ăn nóng vi khuẩn có thể bắt đầu nhân lên.
Giữ cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn ở mức 5 độ C hoặc thấp hơn. Sử dụng một nhiệt kế tủ lạnh nếu bạn muốn bảo đảm.
Không ăn bữa ăn đã sẵn sàng mà đã vượt quá ngày sử dụng, bởi họ chúng đã xuất hiện vi khuẩn, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Nên đọc Tập thể dục sau sinh

Sau một thời gian dài, mỗi bà bầu sau có thể tăng cân lên tới 15kg, chính vì thế để lấy lại vóc dáng như xưa cần phải nỗ lực khá nhiều. Đó luôn là khó khăn của rất nhiều…


Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói khi hâm nóng một thức ăn đã sẵn sàng. Nếu bạn đang sử dụng lò nướng, xem xét thời gian để đạt được nhiệt độ chính xác. Nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng, kiểm tra thời gian nấu ăn, để đúng mức công suất của lò vi sóng của bạn.
Thực hiện theo các hướng dẫn, khuấy đều thức ăn để nhiệt được phân bố đều.
Trước khi ăn một bữa ăn đã sẵn sàng, kiểm tra xem nó đã nóng và chín kỹ hay chưa.
Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước trước và sau khi xử lý thực phẩm.
Thức ăn sẵn thường chứa nhiều chất béo bão hòa và muối. Kiểm tra nhãn trên gói. Một mức độ cao của chất béo bão hòa hơn 5g mỗi 100g và thấp hoặc ít chât béo bão hòa là 1.5g mỗi 100g. Một mức độ muối cao hơn 1,5g mỗi 100g (hoặc 0,6g natri), và thấp hoặc ít hơn là 0.3g mỗi 100g (hoặc 0,1g natri).
Thêm một món salad phụ, rau nấu chín hoặc một lon nhỏ của đậu để ăn. Điều này sẽ giúp bạn có được các vitamin và khoáng chất mà bạn và em bé của bạn cần.

Nên đọc Hậu quả của việc nạo, phá thai (Phần 2)

Tỉ lệ nạo, hút thai ở Việt Nam ngày càng gia tăng do sự thiếu ý thức trong quan hệ tình dục cũng như lối sống dễ dãi của giới trẻ. Nạo hút thai, tưởng như chỉ là một thủ…

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *