Mẹ bầu có nên ăn thức ăn nấu sẵn?

Ăn thức ăn nấu sẵn là điều hoàn toàn có thể khi mang thai, những phải biết cách ăn và liều lượng vừa phải để bảo vệ sức khoẻ cho cả mẹ lẫn bé.

Nếu bạn không lưu trữ thực phẩm trước khi nấu ăn, thức ăn có sẵn luôn là một lựa chọn thay thế lúc này, chúng có vẻ không có hại đối với người bình thường, tuy nhiên nếu bạn đang mang thai thức ăn có thể sẽ bị nhiễm vi khuẩn hoặc ký sinh trùng và làm bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm và có thể sẩy thai:

– Listeriosis là do vi khuẩn Listeria có thể phát triển trong các bữa ăn đã sẵn sàng chưa nấu chín hoặc chưa chín kỹ. Nó gây ra các triệu chứng giống như cúm sau một vài tuần sau khi bị nhiễm. Đó là một bệnh tương đối nhẹ cho bạn nếu được điều trị kịp thời nhưng có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho thai nhi của bạn.
Bệnh nhiễm khuẩn salmonella và ngộ độc thực phẩm campylobacter không có khả năng gây hại cho em bé của bạn, nhưng chúng có thể gây ra bệnh nặng, nôn mửa và tiêu chảy ngay sau khi bạn ăn các thực phẩm. Gia cầm chưa nấu chín thường là nguyên nhân gây ra.

Nên đọc Nhóm máu không tương thích Rherus – RH (Phần 2)

  Bệnh Rhesus có thể được ngăn chặn khi người mẹ mang Rh-âmđược tiêm một hợp chất đặc biệt gọi là kháng thể anti-D, trong vòng 72 giờ sau khi sinh em bé. Việc tiêm Anti-D cho người mẹ là…

– Staphylococcus aureus (S. aureas) vi khuẩn sinh trưởng trong thực phẩm làm sẵn mà bạn không nên hâm nóng lại, chẳng hạn như thịt lát và salad khoai tây. Các vi khuẩn sinh sản và sản xuất ra một chất độc gây ra bệnh tật, đau bụng và tiêu chảy. Giữ những loại thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ chính xác để làm giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển.

– Toxoplasmosis là do ký sinh trùng toxoplasma, trong đó có thể có mặt trong các loại thịt chưa nấu chín. Mặc dù nó hiếm xuất hiện khi bạn có thai, nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho thai nhi.

Hãy yên tâm rằng có rất nhiều cách giúp bạn ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm:

Sau khi mua đồ ăn có sẵn ướp lạnh hoặc đông lạnh, đặt chúng trong một túi mát trên hành trình về nhà. Nếu để thức ăn nóng vi khuẩn có thể bắt đầu nhân lên.
Giữ cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn ở mức 5 độ C hoặc thấp hơn. Sử dụng một nhiệt kế tủ lạnh nếu bạn muốn bảo đảm.
Không ăn bữa ăn đã sẵn sàng mà đã vượt quá ngày sử dụng, bởi họ chúng đã xuất hiện vi khuẩn, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Nên đọc Cơn chuyển dạ buổi sáng sớm

Có rất nhiều bà mẹ gặp phải cơn chuyển dạ vào buổi sớm. Nguyên nhân do đâu và cơn chuyển dạ diễn ra như thế nào, có nguy hiểm hay không? Hãy giải toả tất cả các nổi lo của…


Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói khi hâm nóng một thức ăn đã sẵn sàng. Nếu bạn đang sử dụng lò nướng, xem xét thời gian để đạt được nhiệt độ chính xác. Nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng, kiểm tra thời gian nấu ăn, để đúng mức công suất của lò vi sóng của bạn.
Thực hiện theo các hướng dẫn, khuấy đều thức ăn để nhiệt được phân bố đều.
Trước khi ăn một bữa ăn đã sẵn sàng, kiểm tra xem nó đã nóng và chín kỹ hay chưa.
Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước trước và sau khi xử lý thực phẩm.
Thức ăn sẵn thường chứa nhiều chất béo bão hòa và muối. Kiểm tra nhãn trên gói. Một mức độ cao của chất béo bão hòa hơn 5g mỗi 100g và thấp hoặc ít chât béo bão hòa là 1.5g mỗi 100g. Một mức độ muối cao hơn 1,5g mỗi 100g (hoặc 0,6g natri), và thấp hoặc ít hơn là 0.3g mỗi 100g (hoặc 0,1g natri).
Thêm một món salad phụ, rau nấu chín hoặc một lon nhỏ của đậu để ăn. Điều này sẽ giúp bạn có được các vitamin và khoáng chất mà bạn và em bé của bạn cần.

Nên đọc Máu báo khi mang thai

    Khi bạn đã thụ thai, cơ thể sẽ phát một tín hiệu nào đó để bạn nhận biết điều này. Và máu báo là một trong những dấu hiệu điển hình ấy. Tuy nhiên, không ít phụ nữ…

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *