Mẹ bầu biết những gì về tam cá nguyệt thứ nhất (Phần 3)

 

 

Tam cá nguyệt thứ  nhất hay ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng nhạy cảm với cả mẹ và em bé trong bụng. Đây là lúc thai nhi mới thụ hình và mẹ sẽ cần thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt của mình để đảm bảo an toàn cho con.

 

14/ Khuyến khích chồng đồng hành cùng bạn

  • Đa số các bà mẹ tương lai sẽ có những dấu hiệu thai kỳ khá sớm. Vì vậy họ cần đẩy nhanh quá trình “giao tiếp” với thai nhi. Việc liên kết với bé là rất quan trọng và thực sự không hề dễ dàng với các ông bố. Do đó, bạn cần tìm hiểu cách nào để động viên và giúp chồng bạn cùng tham gia vào hành trình này.

15/ Chuyển sang dùng áo ngực dành cho bà bầu

  • Ngực căng tròn, đầy đặn là một trong những biểu hiện đầu tiên của các mẹ bầu. Bạn có thể sẽ cần đến một áo ngực rộng hơn vào khoảng tuần thứ 8 và thứ 10 của thai kỳ.
  • Lúc này, bạn nên bắt đầu sử dụng áo ngực dành cho bà bầu vì nó được thiết kế đặc biệt nhằm nâng đỡ “núi đôi” của bạn tốt hơn cũng cũng như làm cho bạn dễ chịu hơn.
Nên đọc Bệnh tim khi mang thai

  Với thực tế điều trị hiện nay, quan điểm phụ nữ bị bệnh tim không nên lấy chồng và nếu lấy chồng thì không nên sinh con đã trở nên lạc hậu. Nhiều phụ nữ sinh con khỏe mạnh sau…

 

16/ Có thể “gần chồng” nếu bạn thấy thoải mái

  • Trong những tháng đầu thai kỳ, bạn có thể sẽ thấy mệt mỏi, không thích và có khi là căng thẳng khi “giao ban”. Nhưng nếu bạn không có vấn đề gì cản trở thì 2 vợ chồng bạn có thể tận hưởng những giây phút thăng hoa cùng nhau.

 

17/ Mát xa thư giãn

  • Nếu bạn trải qua những cơn đau đầu, đau lưng hay đơn giản là bạn muốn được thư giãn, tự tặng cho mình một suất mát-xa nhé. Nếu việc ra ngoài mát-xa không được thuận tiện thì bạn có thể nhờ ông xã xoa nhẹ, chậm chậm ở vùng lưng, vai và đầu để giải tỏa căng thẳng.

 

18/ Lên ngân sách cho bé

  • Vợ chồng bạn nên suy nghĩ trước về vấn đề tài chính khi có bé. Và có thể bạn sẽ cần điều chỉnh lại một vài khoản chi tiêu ngay từ bây giờ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi lớn để mua những vật dụng mắc tiền mà chưa thực sự cần thiết.

19/ Theo dõi sự phát triển của bé

  • Ngoài việc khám định kỳ, hiện nay, bạn có thể tìm thấy trên các trang web điện tử, cộng đồng mạng dành cho dành cho mẹ và bé… nhiều cách có thể giúp bạn theo dõi sự phát triển của thai nhi qua từng tuần, từng tháng cùng những chỉ tiêu tương ứng để bạn tham khảo.
Nên đọc Làm thế nào để sức khỏe cho bà bầu luôn ổn định?

Khi người phụ nữ biết mình có thai, việc chăm sóc sức khỏe bản thân chưa bao giờ quan trọng hơn giai đoạn này. Tất nhiên, mẹ bầu sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ mọi người: bác sĩ,…

20/ Tham gia các tổ chức, câu lạc bộ dành cho bà bầu

  • Không ai có thể hiểu rõ, cảm thông và chia sẻ tận tình những điều bạn đã, đang và sẽ trải qua trong thai kỳ bằng những bà mẹ đã hay đang mang bầu giống bạn. Trò chuyện với họ cũng là cách giúp bạn được học hỏi thêm cũng như làm cho tinh thần của bạn thoải mái hơn.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *