Mang thai mùa hè, con khoẻ mạnh hơn

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Kiôtô, Nhật Bản, vừa đưa ra kết luận rằng phụ nữ mang thai vào mùa hè nhiều khả năng sinh con khỏe mạnh hơn.

Theo họ, những bé sơ sinh có xương sọ mềm hơn thường được mang thai trong mùa đông vì người mẹ không hấp thụ được đủ lượng vitamin D cần thiết từ ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ mà không có sự bổ sung vitamin D có thể dẫn tới những nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe trong cuộc sống sau này của bé, trong đó có nguy cơ giảm tỷ trọng xương và mắc bệnh tiểu đường tuýp 1.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu đối với hơn 1.100 bé sơ sinh tại các bệnh viện ở Nhật Bản và phát hiện ra rằng có tới 22% số bé sơ sinh một tuần tuổi bị thiếu vitamin D, song số bé được mang thai vào mùa hè ít có biểu hiện trên. Đối với những bé sơ sinh một tháng tuổi, kết quả thử máu cho thấy khoảng 7% số bé có dấu hiệu thiếu vitamin D.

Nên đọc Sau khi sẩy thai, cần chuẩn bị mang thai như thế nào?

  Nếu đã bị sẩy thai một lần,  không nên ngay lập tức thụ thai lại, mà hãy đợi cho ít nhất là 2 -3 chu kỳ nguyệt san qua đi, rồi mới nên thụ thai lại. Và đừng quên…

Trong khi đó, sau khi phân tích phương pháp nuôi con, các nhà khoa học cho biết có tới 60% số bé được nuôi bằng sữa mẹ có lượng vitamin D thấp, trong khi không có bé sơ sinh nào được nuôi theo phương pháp bổ sung vitamin D có dấu hiệu tương tự. Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo người mẹ cần chú ý tới lượng vitamin D mà bé sơ sinh cần trong thời kỳ nuôi con.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *