Mách bà bầu 5 phương pháp giúp bé thông minh lanh lợi

Nghe nhạc và hội họa là 2 trong số 5 thú vui “tao nhã” của thai phụ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi, giúp con lanh lợi từ trong bụng mẹ. Ngoài ra còn những cách nào khác?

Tuy được “bọc” kỹ trong một lớp nước ối khá dày nhưng em bé trong bụng mẹ cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài, từ chế độ dinh dưỡng đến những thói quen hàng ngày. Có thói quen xấu tác động không tốt đến sự phát triển của bé nhưng cũng rất nhiều thói quen tốt giúp “thiên thần” của mẹ thông minh hơn. Hãy ghi nhớ 5 cách sau các mẹ bầu nhé!

>>> Xem thêm: bà bầu ăn gì để con thông minh

1/ Cho thai nhi nghe nhạc

Bà bầu nghe nhạc, thai nhi thông minh hơn là khái niệm quen thuộc với phần lớn các mẹ. Kết luận rút ra từ các nghiên cứu khoa học, nghe nhạc khi mang thai không chỉ giúp mẹ và bé cùng thư giãn vừa tăng cường kích thích sự phát triển não của thai nhi, giúp bé thông minh hơn. Không chỉ thế, các chuyên gia cũng cho rằng, thay vì cho bé nghe nhạc, mẹ có thể hát cho bé nghe, điều này vừa hỗ trợ sự phát triển của bé, vừa gia tăng tình cảm giữa mẹ và bé.

2/ Vẽ tranh

Khi phụ nữ mang thai vẽ tranh, không chỉ đại não của mẹ mà ngay cả não của em bé trong bụng cũng sẽ phản ứng tích cực với màu sắc. Các chị em đừng quá quan tâm vẽ đẹp hay xấu, bởi chính sự sáng tạo và tinh thần tích cực của mẹ trong lúc vẽ mới là yếu tố giúp bé trong bụng phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng xấu đến bé, mẹ nên lưu ý loại màu sử dụng trong quá trình vẽ, tuyệt đối không dùng màu có hóa chất không tốt cho sức khỏe.

3/ Bà bầu làm toán sẽ giúp con thông minh?

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng đây là niềm tin của rất nhiều bà bầu Do Thái, dân tộc được cho là thông minh nhất thế giới. Ngay từ khi biết mình mang thai, phụ nữ Do Thái đã tự lập cho mình một kế hoạch chi tiết với nhiều hoạt động. Và giải toán là một trong các hoạt động các thai phụ thường làm trong suốt thai kỳ của mình. Họ tin rằng, cách này sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển não bộ một cách vượt trội. Thế nhưng, dù là cách nào, phụ nữ mang thai phải luôn thấy thoải mái, thư giãn, thai nhi mới có thể phát triển tốt nhất. Bởi vậy cho nên, mẹ bầu đừng nên căng thẳng mà nên giữ cho mình thật thoải mái!

4/ Chơi trò Sudoku

Theo các chuyên gia, cảm giác nhàm chán không muốn hoạt động của thai phụ có thể tác động không tốt đến bé cưng. Thay vì thế, nếu bầu thường xuyên duy trì những hoạt động tư duy, em bé trong bụng cũng sẽ đón nhận những kích thích, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển của các tế bào thần kinh. Các chị em nên lựa chọn Sudoku, vừa hỗ trợ mẹ bầu bớt nhàm chán, vừa kích thích hoạt động của não.

5/ Đọc sách khi mang thai

Đọc sách trước khi đi ngủ không chỉ giúp thai phụ có giấc ngủ ngon hơn mà còn hỗ trợ thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Giống như hát cho bé nghe hay cùng bé nghe nhạc, đọc sách và nói chuyện với thai nhi cũng có công dụng tăng cường khả năng thính giác của thai nhi. Đồng thời, tạo sự kết nối giữa mẹ và thai nhi.
——————–
>>> Xem thêm: cháo dinh dưỡng cho bé