Lý do của mẹ sợ mang thai

 

Sợ mang thai – Bạn có đang nằm trong số này không? Trong khi có nhiều người làm đủ mọi cách để có con thì lại có những phụ nữ quá lo lắng trước những vất vả khi mang thai và sinh con mà trì hoãn thiên chức của mình. Nếu có, bài viết dưới đây có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ và sẵn sàng chào đón một thiên thần đến với cuộc đời mình đấy!

 

Sợ… “xấu”

Không phải tự nhiên mà phụ nữ được gọi là phái đẹp. Mong muốn tự nhiên của mỗi người phụ nữ là được trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày. Vậy nên, khi mà mọi người đi trước đều “rỉ tai” nhau là mang thai sẽ “xấu xí” đi rất nhiều thì việc sợ mang thai của nhiều người là điều hết sức dễ hiểu.

Trong cái xu hướng “người người mình dây, nhà nhà mình dây” hiện nay thì cái việc phải tăng thêm 8 – 15kg là nỗi kinh hoàng của rất nhiều người. Chưa kể đến việc khi mang thai, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về da như sạm da, nám da, da bị nhăn, bị rạn da

bà bầu sợ xấu
Nhiều mẹ bầu lo sợ mình sẽ xấu đi khi mang thai mà không muốn có son.

Thật ra, bạn không cần phải lo lắng việc mang thai một cách thái quá như vậy đâu. Khi mang thai, chúng ta chỉ chú ý về “chất” chứ không phải là “lượng”. Do đó, bạn không cần phải cố gắng ăn quá nhiều mà chỉ cần chú ý cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là được rồi. Nếu biết kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục sau khi sinh thì việc lấy lại vóc dáng thon gọn là điều hoàn toàn có thể.

Hơn nữa, có thể bạn không biết, nhưng khi mang thai, do nội tiết tố thay đổi, nhiều người thậm chí còn quyến rũ hơn trước nữa đấy!

Sợ không chăm sóc con tốt

Trong thời buổi rối ren như hiện nay, rất nhiều người không dám sinh con vì sợ không thể chăm lo cho con một cách tốt nhất được. Họ lo sợ không đủ thời gian cũng như kinh nghiệm để dạy dỗ con nên người. Lo sợ những tệ nạn xã hội sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bé. Liệu con sẽ như thế nào trong tương lai? Bé có thất nghiệp không? Liệu bé có trở nên nghiện ngập?… Đó là những lo lắng hết sức bình thường của các bậc làm cha làm mẹ. Mọi chuyện đều có mặt tiêu cực và tích cực của riêng nó nên thay vì quá lo sợ vào những điều chưa chắc sẽ xảy ra, sao bạn không nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn có thể làm cho bé?

Sợ mất tự do, sợ thay đổi thói quen

Có con đồng nghĩa với việc bạn không còn thời gian rong chơi sau giờ làm mà phải về nhà sớm để chăm sóc con. Bạn sẽ phải hy sinh rất nhiều thời gian tụ tập vui chơi với bạn bè để dành cho con cái… Thật ra, nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý, bạn sẽ chỉ phải thay đổi một số thói quen của mình cho phù hợp với bé thôi. Bạn vẫn có thể đi làm, đi du lịch, vui chơi và khoảng thời gian bận rộn bên con sẽ trở thành niềm vui thú vị trong ngày của bạn. Đừng sợ mang thai nữa mẹ nhé.

Sợ sinh con vì “đau”

Phải trải qua cảm giác đau đớn khi sinh con là một nỗi sợ của rất nhiều người. Nỗi sợ phải trải qua cơn đau khiến nhiều bạn “chùn bước” trước quyết định có con. Thực tế, cảm giác đau đớn đó sẽ chẳng là gì so với niềm hạnh phúc khi đón bé yêu chào đời. Nhưng nếu lo lắng về vấn đề này, bạn cũng có thể tìm hiểu và áp dụng một số cách có thể làm giảm cơn đau khi chuyển dạ. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhờ sự can thiệp của các bác sĩ để giảm bớt quá trình đau đớn này.

Theo thống kê, sau khi có con sẽ giúp tình cảm gia đình bạn tăng lên đáng kể. Đứa bé sẽ trở thành cầu nối liên kết cho tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn. Vì vậy, đừng nên sợ mang thai mà bỏ qua cơ hội tuyệt vời để trải qua cảm giác tuyệt vời khi làm mẹ nhé!