Lợi ích của nước khoáng dưỡng da trong việc chăm sóc da

Có thể không ít người vẫn còn ngơ ngác với sản phẩm nước xịt khoáng cho da mặt. Sản phẩm xịt khoáng được biết là một loại mỹ phẩm chăm sóc da dạng lỏng, chứa nhiều thành phần khoáng chất quý giá có công dụng bật nhất là tăng cường độ ẩm cho da mặt và được sản xuất ở dạng phun tạo sương (mist). Nước xịt khoáng được chọn trong nhóm sản phẩm chăm sóc da, và giúp cho lớp trang điểm đẹp hơn.

xit-khoang-cho-da

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, xịt khoáng có nhiều thành phần khoáng có tác dụng bảo vệ vững chắc làn da, bù lại cân bằng PH và hạn chế ảnh hưởng xấu từ các tác nhân ngoại cảnh như ô nhiễm khói bụi.

– Xịt khoáng cho da như một bước dưỡng nhẹ, vừa giữ da không bết dính khi đi ra ngoài, vừa làm sạch và giúp da thẩm thấu dưỡng chất nhanh. Giúp làn da giữ vẻ tươi tắn và mềm mại trong môi trường sử dụng điều hòa, khí hậu khô nóng, lạnh, hanh khô. Vì vậy, sản phẩm xịt khoáng có thể dùng bất kỳ mùa trong năm vậy nên thích hợp cho nhân viên văn phòng hay ngồi máy lạnh.

– Đối với những ai có làn da nhiều dầu, một cách để tránh phải xài giấy thấm dầu sẽ làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm lúc đó thì có thể sử dụng ngay xịt khoáng để nhanh chóng làm giảm lượng dầu tiết, giúp làn da mịn màng và thoái mái, cảm giác mát da sẽ xuất hiện ngay khi mới sử dụng.

– Trong việc make up, xịt khoáng có thể sử dụng cả trước và sau khi make up. Khi dùng trước, xịt khoáng sẽ giúp làm sạch da giúp cho các lớp trang điểm có thể bám chặt và ổn định hơn, ngăn chặn những tác hại của hóa chất mỹ phẩm. Nếu dùng xịt khoáng sau khi trang điểm sẽ giúp cho lớp trang điểm trở nên mịn và màu sắc cùng đều hơn. Bạn sẽ bớt lo lắng làn da mình trông bị sần sùi dưới lớp phấn khi nhìn gần.

– Bên cạnh đó, nước khoáng xịt thường được chỉ định sử dụng trong những hoàn cảnh như: sau phẫu thuật, sau điều trị laser, lột da, da bị viêm, sưng, mụn, các loại bệnh da liễu như chàm, viêm da cơ địa, da nhạy cảm, dị ứng, ngứa…Nước khoáng xịt có công dụng dưỡng ẩm và làm mát da rất tốt, mặc dù vậy không thay thế được kem dưỡng ẩm, do kem dưỡng ẩm bên cạnh cung cấp độ ẩm cho da còn có tác dụng rất quan trọng là phục hồi hàng rào bảo vệ da. Tốt nhất chúng ta nên xịt nước khoáng trước để bổ sung nước cho da, sau đó thoa kem dưỡng ẩm để giữ da tránh bị mất nước.
———————
Xem thêm về: kem dưỡng ẩm ban đêm chăm sóc làn da mịn màng.