Lợi – Hại của việc sinh mổ (Phần 2)

 

Xã hội ngày càng phát triển, theo đó nhu cầu sinh mổ của các mẹ cũng cao hơn. Có một phần lớn số đông phụ nữ có ước muốn được đẻ mổ, vì sợ đau, muốn giữ vóc dáng sau sinh,.. Cũng có khá nhiều trường hợp bắt buộc phải đẻ mổ do hoàn cảnh và nhu cầu thai nhi. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết những cái hại cho con bạn sau này khi bạn đẻ mổ, để có thể lựa cho mình một phương pháp mổ phù hợp.

 

Tác hi ca vic sinh m đi vi con

-Tr sinh m d mc các chng bnh như vàng da, mất nước, nhiễm trùng…hô hấp như viêm phổi, phế quản mãn tính, hen suyễn, hệ tiêu hóa yếu, tiểu đường tuýp 1, sâu răng do không được tiếp nhận một số loại hormon có lợi trong quá trình chuyển dạ .

-Tr sinh m có sc đ kháng, h min dch kém hơn do không được thừa hưởng các hormone có lợi trong ống dẫn sinh đồng thời sữa mẹ về trễ (sau khi sinh phải 1 tuần sau mẹ mới có sữa), ngay khi tách rời khỏi cơ thể mẹ, sức khỏe bé đang yếu nhưng lại không được tiếp nhận nguồn dinh dưỡng quan trọng này, đây chính là sự cản trở rất lớn cho quá trình phát triển toàn diện của bé sau này đấy nhé. Đây còn là nguyên nhân khiến bé dễ mắc bệnh hơn, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm có tính lây lan.

-Vic sinh m cũng khiến mi quan h tình cm gia m và con có phn hn chế khi bé bú gặp bất lợi vì bé sẽ khó bú mẹ hơn và thời gian phục hồi của mẹ lâu nên con không được chăm sóc chu đáo từ mẹ trong những ngày đầu;

 

-Tr sinh m có th gp phi trường hp chào đi sm,đặc biệt trong những trường hợp xác định ngày dự sinh không chính xác, lúc này bé dễ gặp vấn đề về đường hô hấp, vàng da, mất nước, nhiễm trùng…

 

-Tr sinh m cũng s chm bt nhp vi cuc sng hơn trẻ sinh thường vì có thể bé cũng sẽ chịu ảnh hưởng của một số loại thuốc trong quá trình mổ đẻ.

 

-Nhim đc thuc gây mê: Cho dù ca mổ thường được tiến hành rất nhanh nhưng thuốc gây mê cho mẹ cũng rất dễ ngấm vào cơ thể trẻ. Trẻ bị nhiễm thuốc mê của mẹ có thể ngủ luôn, mất phản xạ khóc. Điều này dễ gây ra suy hô hấp, nhiễm trùng hô hấp mai sau. Nếu người mẹ thuộc dạng dị ứng với thuốc mê, nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng sau sinh vì tác dụng độc của thuốc mê nữa đấy.

 

Trên đây là nhng li ích, tác hi ca vic sinh m mà m bu nên biết đ có s la chn đúng đn phương pháp sinh cho mình sao cho khe cho m, tt cho bé nhé, điu này tht s quan trng đi vi s phát trin toàn din ca tr và sc khe cho m sau này đy. Chúc các bn tri qua “kỳ vượt cn” nh nhàng và khe mnh nhé.