Không thể mang thai vì tập thể dục sai cách

 

Những phụ nữ dự định mang thai vẫn được khuyên tập thể dục, thể thao để chuẩn bị sức khỏe tốt cho quá trình mang thai. Ngay cả những bà bầu vẫn được khuyến khích tập luyện để giữ vóc dáng và sức khỏe cho kỳ sinh nở. Tuy vậy, việc luyện tập quá sức hay đặt mục tiêu sai lại tạo ra chướng ngại lớn cho bạn ngay từ bước khởi đầu cuộc hành trình mong con.

Giảm cân không đúng lúc
Phụ nữ quá gầy cũng có thể cản trở khả năng mang thai của mẹ.Có 6% phụ nữ không thể thụ thai vì họ quá gầy.

Đừng cố gắng loại bỏ mỡ khỏi cơ thể khi bạn đang mong có thai. Nếu tỉ lệ mỡ trong cơ thể giảm xuống dưới 20% tức là bạn đang nằm trong nhóm báo động đỏ đấy!

Tập luyện quá sức

Các nhà khoa học cũng tìm ra rằng việc luyện tập đến kiệt sức làm giảm khả năng thụ thai xuống một nửa.

Nếu người phụ nữ không  bị thừa cân hay béo phì, việc đam mê các bài tập nặng như chạy bộ đường dài có thể trì hoãn việc mang thai. Các bài tập này ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, gây ra sự thiếu vắng quá trình rụng trứng, hành kinh và nhiều vấn đề liên quan đến sinh sản khác.

Nên đọc Thai máy nói lên sức khoẻ bé yêu

  Vào khoảng tháng thứ 3 của thai kỳ là mẹ nhà mình đã có thể cảm nhận được những cử động bên trong của bé yêu rồi đó. Những cử động, những cú huých tay đó còn gọi là…

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, duy trì tập luyện với cường độ cao quá lâu khiến cơ thể thiếu vắng estrogen, một hoóc-môn được xem như một phần của chu kỳ kinh nguyệt, hậu quả có thể là loãng xương hoặc bệnh tim.

Chế độ dinh dưỡng sai

Đừng cho rằng tập thể thao đồng nghĩa với việc bạn phải ăn ít chất bột đường. Chất bột đường sẽ rất tốt để hồi phục sau khi tập luyện và tối ưu khả năng sinh sản. Bạn cũng có thể bổ sung một ít chất ngọt được làm từ dung dịch đường dextrose.

Lưu ý cho các ông bố tương lai

Không chỉ giảm cơ hội thụ thai của phụ nữ, ngay cả cánh mày râu cũng gặp rắc rối nếu tập luyện quá mức.Một nghiên cứu trên các vận động viên đua xe đạp ở Tây Ban Nha cũng cho thấy, những người đạp xe trên 180 dặm mỗi tuần có nhiều tinh trùng dị dạng hơn. Nếu đang dự định cùng nàng sinh một hoàng tử hay công chúa, bạn không nên ghi danh một khóa tập nặng. Đây không phải thời điểm để chinh phục các thử thách về thể chất, bởi điều này có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh binh.

Nên đọc Dấu hiệu thai kỳ khoẻ mạnh cho các mẹ bầu

  Thật tuyệt vời nếu mẹ bầu có thể trải qua 40 tuần thai yên bình và hạ sinh an toàn, khỏe mạnh.Điều mà hết thảy các mẹ đều mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để bầu có thể…

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *