Khi lên bàn sinh, các mẹ thường nghĩ gì?

 

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng háo hức khi sắp sửa được trở thành mẹ, nhưng cũng đồng thời vô cùng lo lắng về việc chắc chắn phải hoàn thành trước đó – ‘sinh con’. Cho dù bạn chọn sinh thường hay sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác, thì những suy nghĩ sau chắc chắn vẫn sẽ hiện lên trong đầu bạn:

Có phải là vỡ nước ối hay mình ‘lại vừa tè ra quần’ vậy?

Đây có lẽ là suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu bạn khi đột nhiên ‘lại làm ướt quần’ một cách mất kiểm soát. Thậm chí khi tìm kiếm google cụm từ ‘dấu hiệu vỡ nước ối’ thì có rất nhiều kết quả hiện ra đại loại như ‘phân biệt nước tiểu và nước ối’!!! Đó là bởi vì cơn đau đẻ đối với một số phụ nữ thường đến sau khi vỡ nước ối khiến họ đôi khi ‘chưa kịp’ nhận ra.

Để tuần sau đẻ có được không?

Cho dù bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho việc sinh em bé tới thế nào đi nữa thì khi giây phút bước lên bàn đẻ tới, bạn cũng sẽ không tránh được sự ‘sợ hãi’. Và rồi cái tâm lý ‘việc khó để làm sau’ lại trỗi dậy. Tuy nhiên sinh em bé thì chắc chắn là không thể ‘để làm sau’ được.

Nên đọc Danh sách các bệnh viện phụ sản tốt trong nước

Ngay từ khi mới mang thai, đã có rất nhiều mẹ lo lắng không biết nên chọn phương pháp sinh nào và tại đâu? Dưới đây là một vài thông tin về chuyên môn, cơ sở vật chất, chi phí…

Xin đừng có ‘ị’ ra đây!

Thực tế khi rặn đẻ thì kết quả có thể không chỉ làm bạn ‘mất mặt’ ở mức tè ra ngay trên bàn đẻ mà thậm chí còn có thể ị nữa. Tuy vậy, cho dù biết trước điều này thì bạn cũng sẽ không thể ngăn cản được, thế nên cũng không cần quá lo lắng hay xấu hổ đâu.

Sao lại đau bụng như ‘mẹ cả tới thăm’ thế này?

Cơn đau đẻ ở một số phụ nữ thường là các cơn đau co thắt, tuy nhiên không liên tục mà ngắt quãng tầm 5 tới 10 phút. Do vậy, nó khiến cho chị em đôi khi có cảm giác lại đang bị ‘mẹ cả’ viếng thăm vậy.

Trời ơi, bị nhìn thấy hết cả rồi!

Các bác sỹ, y tá trực tiếp chỉ đạo ca sinh của bạn thì không nói làm gì, thế nhưng đôi khi cũng có những sinh viên y khoa được cho vào phòng sinh để ‘kiến tập’ khiến bạn đã ngượng còn ngượng hơn.

Tới khi nào thì khoa học mới ‘phát minh’ ra cách sinh nở khác đây?

Hầu như bất kỳ công việc nào cũng đang ngày càng ít đòi hỏi sức người tham gia mà thay thế vào đó bằng máy móc, thế nhưng tại sao việc sinh nở cả ngàn năm nay vẫn do một mình phụ nữ gánh vác hết toàn bộ thế này?

Nên đọc Virus gây ung thư cổ tử cung HPV

Bệnh ung thư cổ tử cung là một bệnh rất nguy hiểm. Chính vì thế, để có thể phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung tốt nhất thì chị em cần hiểu rõ và đúng về bệnh này, tránh…

Xin thề sẽ không bao giờ làm ‘chuyện ấy’ nữa!

Đúng vậy, ‘chuyện ấy’ chính là cái tiền đề tạo ra ‘nỗi khổ’ mà bạn đang phải chịu đựng lúc này đây. Vì vậy bạn chắc chắn sẽ tự nhủ với bản thân mình không bao giờ làm ‘chuyện ấy’ nữa.

Thật quá bất công!

“Tại sao phụ nữ lại phải sinh con mà không phải là đàn ông?” chắc chắn là câu hỏi mà mọi phụ nữ trên bàn đẻ nghĩ tới.

‘Thật xứng đáng!’

Cuối cùng, khi bé yêu đã ngoan ngoãn nằm trên tay và bạn có thể gạt mồ hôi mà cười với con thì bạn cũng sẽ nhận ra rằng tất cả những sự đau đớn trên để đánh đổi một em bé đáng yêu như thế này là hoàn toàn xứng đáng nhỉ.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *