Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sữa giàu dinh dưỡng

Sinh tố bơ sữa là một loại đồ uống chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngậy đến mức có thể “đốn tim” ngay lập tức nhiều người sành ăn. Cách làm sinh tố bơ rất đa dạng, nhưng để làm ra được một ly sinh tố thơm ngon, béo ngậy mà không làm bạn dễ chán thì bạn phải nắm được cách pha trộn các nguyên vật liệu sao cho thật phù hợp. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm sinh tố bơ sữa giàu dinh dưỡng mà nhiều người yêu thích nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sữa giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu mà bạn cần có

– 1 quả bơ chín
– 200ml sữa tươi có đường
– 100ml sữa đặc
– Nước cốt dừa
– 100ml kem whipping
– Đá bào
– Vài giọt nước cốt chanh

Cách làm sinh tố bơ ngon

Đầu tiên, bạn cần chọn quả bơ chín đều, tươi mới mà không chứa hóa chất độc hại để món sinh tố bơ sữa thật ngon nhất và an toàn sức khỏe. Mẹo chọn trái bơ ngon cho bạn là chọn quả hơi mềm, thuôn dài, đừng chọn quả to vì chúng hay bị phun thuốc và hạt lại to nữa.

Sau khi chọn được trái bơ ngon, bạn dùng dao bổ đôi quả, khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả bơ và lột vỏ. Bạn tách đôi quả bơ, bỏ hạt, dùng mũi dao khía các đường dọc, ngang, chéo rồi dùng thìa cứng xúc phần thịt bơ ra.

Tiếp theo, bạn cho bơ, nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, kem whipping và đá bào vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích uống sinh tố không quá ngán thì nên chọn loại sữa tươi không đường nhé.

Sau đó, bạn nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào sinh tố và xem thêm một lát nữa là xong. Nước cốt chanh nên có trong mọi cách làm sinh tố bơ bởi vì nó giúp cho người uống thấy bớt ngấy mà thức uống lại thơm phảng phất hương chanh.

Sau khi xay hỗn hợp trên xong, bạn rót sinh tố bơ ra cố và có thể thưởng thức liền ngay, hoặc bày trí thêm dâu tây, hoặc các loại trái khác để thức uống thật hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ sữa giàu dinh dưỡng

Đồ uống sinh tố bơ được xem là thức uống bỗ dưỡng tốt và có tác dụng làm đẹp cho mọi người, nhất là với người gầy, những đối tượng muốn tăng cân. Trên đây, các bạn đã tham khảo về cách làm sinh tố bơ ngon bổ cho người gầy. Chúc bạn tạo ra được ly sinh tố bơ thật béo ngậy và thơm ngon nhé.

—————-

Đọc thêm: Vào bếp với cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà