Giảm đau mỏi cho bà bầu nhanh chóng

 

 

Chỉ với một quả bóng cao su nhỏ và mềm (có thể mua bóng gai massage với giá vài chục ngàn đồng, hoặc chỉ cần một quả bóng tennis hay bóng cao su rẻ tiền), mẹ bầu có thể tự massage cho mình thật đơn giản, không cần gắng sức và không phải đặt mình vào tư thế khó chịu. Hãy bắt đầu nhé!

 

Mẹ bầu thường hay bị đau lưng dưới, vùng chậu và bàn chân, nhất là về cuối thai kỳ. Có nhiều cách để giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn, trong đó có massage bàn chân. Và còn tuyệt hơn nữa, khi mẹ có thể tự massage cho mình an toàn và hầu như không tốn chi phí gì.

Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng bằng hông, tay vịn lưng ghế nếu bạn lo ngại về khả năng thăng bằng của mình. Đặt bàn chân phải của bạn lên bóng sao cho bóng ở ngay dưới hõm bàn chân sát về phía gót chân, ngón chân vẫn chạm trên mặt sàn.


Bước 2: Từ từ lăn bóng từ bên này sang bên kia bàn chân khoảng 4-5 lần với lực nén nhẹ. Tiếp đến, trở lại điểm bắt đầu và lúc lắc nhẹ gót chân trong khi bạn giữ và ấn lên bóng với một lực mạnh hơn.

Nên đọc Bà bầu vắt sữa non

  Một số mẹ bầu đã có sữa non từ tuần thứ 28 của thai kỳ. Với cách nhận định sữa non là nguồn dinh dưỡng quý giá dành cho trẻ sơ sinh bởi tác dụng của chúng trong việc…

Bước 3: Đặt bóng dưới phần đệm thịt của khớp ngón cái, ấn cho bóng lăn về phía gót chân. Lập lại với điểm bắt đầu ở từng ngón chân còn lại.

Bước 4: Chà toàn bộ bàn chân và ngón chân lên bóng với chuyển động nhanh và ngẫu nhiên.

Bước 5: Lập lại từ bước 1 đến 4 với bàn chân trái.

 


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *