Giấc nghỉ trưa mẹ bầu nơi công sở

Với chị em văn phòng thì thời gian mang thai càng trở nên vất vả hơn. Vì vậy, bạn cần biết cách tận dụng một cách hiệu quả giờ nghỉ trưa ít ỏi, để giúp mình và em bé luôn được khỏe mạnh.

Giấc ngủ trưa của mẹ mang thai

Thông thường, từ 11h30 – 12h sẽ bắt đầu nghỉ trưa ăn cơm. Các bà bầu hãy sắp xếp và phân chia thời gian, để có thể thu xếp nghỉ ngơi hợp lý nhất.

30 phút đầu dành cho ăn uống. Dù ăn ngoài hay mang theo cơm, bạn cũng phải đảm bảo một bữa trưa đủ dinh dưỡng và đừng ăn quá no. Nếu nơi làm việc có khuôn viên thoáng mát hay gần vỉa hè có cây xanh, bạn có thể ra ngoài tản bộ khoảng 15 phút sau khi ăn, hít thở không khí và vận động cơ thể. Ngược lại, bạn có thể mở cửa sổ và thư giãn với làn gió tự nhiên. Nếu có chỗ ngã lưng, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 15 sau khi đã vận động nhẹ nhàng. Dù không ngủ, bạn vẫn nên nhắm mắt thư giãn, giúp đầu óc thoải mái. Việc cảm nhận từng chuyển động của em bé sẽ giúp bạn them thư thái để chuẩn bị giờ làm việc tiếp theo.

Mẹ bầu thư giãn

– Hô hấp bụng: Ngồi thẳng, có thể khép hờ mắt lại, hít thở sâu thông qua phương pháp hô hấp bằng bụng. Tập trung sự chú ý vào phần bụng rồi hít vào, tưởng tượng không khí có thể trực tiếp vào đến tử cung và chạm đến em bé trong bụng. Lặp đi lặp lại để tận hưởng cảm giác thư giãn toàn thân.

– Thiền: Bạn tưởng tượng đang ôm cục cưng bé bỏng ở một nơi tuyệt đẹp, rồi nhắm mắt lại và tận hưởng cảm giác ấm áp, hạnh phúc, sung sướng khi được làm mẹ.

– Thể dục tay chân: Không những giờ nghỉ trưa mà cả bất cứ thời gian nào khi làm việc, bạn cũng nên tăng cường vận động. Co duỗi tay chân, làm động tác xoay cổ, chuyển động mắt hay đi lại văn phòng sẽ giúp lưu thông máu, bớt cảm giác đau nhức cơ và giúp bạn ăn ngon hơn.

Mẹo tiết kiệm thời gian nghỉ trưa cho mẹ mang thai

Tùy điều kiện, bạn có thể chọn cho mình những hoạt động có lợi trong giờ nghỉ trưa như sau:

– Đi thang bộ, thả lỏng cơ thể: Dùng máy tính nhiều giờ với tiết tấu công việc đầy áp lực sẽ dễ khiến bà bầu thêm cảm giác mệt mỏi, giảm sức lực. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng thang máy khi đi lại mà thay bằng đi cầu thang bộ. Điều này không làm bạn mất sức mà còn giúp cơ thể vận động nhẹ nhàng, đạt hiệu quả như một bài thể dục giữa giờ.

– Vài phút hưởng thụ chỗ làm đẹp: Nếu làm gần chỗ có trung tâm làm đẹp, bạn hãy tự thưởng cho mình những phút thư giãn ở đây. Thả lỏng trên chiếc giường êm ái và tận hưởng cảm giác massage thoải mái không những giúp bạn lấy lại tinh thần, mà còn hỗ trợ duy trì vẻ tươi tắn.

– Nghe nhạc để điều chỉnh tâm trạng: Sau bữa cơm trưa, bạn có thể kết hợp tản bộ hoặc nằm nghỉ với những bản nhạc yêu thích. Nên chọn nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, êm dịu, để giúp cả mẹ lẫn bé đều cảm thấy dễ chịu.

– Nói chuyện cười, tạo bầu không khí hài hòa: Nghỉ trưa là thời gian vàng để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu sau mọi căng thẳng công việc. Những câu chuyện cười sẽ giúp kéo gần mọi người với nhau, tạo bầu không khí vui tươi và giúp bà bầu giải tỏa áp lực rất tốt.