Gia tăng khả nang mang thai

 

Cuộc nghiên cứu về mối liên hệ giữa vòng kinh và sự thụ thai được tiến hành khảo sát 6271 trường hợp phụ nữ (có độ dài chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn khác nhau) trong vòng 1 năm. Tất cả những phụ nữ này đều được ghi nhật ký chu kỳ và lấy mẫu nước tiểu. Kết quả: số phụ nữ thụ thai thành công cao, thuộc nhóm phụ nữ có kỳ kinh 30-31 ngày.

 

Chiều dài của vòng kinh có thể cảnh báo khả năng thụ thai ở nữ giới. Nếu bạn sở hữu chu kỳ nguyệt san dưới 28 ngày (khoảng 26-27 ngày) thì cơ hội có em bé của bạn sẽ giảm khoảng 40% so với nhóm phụ nữ có vòng kinh 30-31 ngày. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, độ dài của vòng kinh chỉ là một yếu tố nhỏ, không mang tính quyết định đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Và những lưu ý sau cũng có tác dụng làm gia tăng cơ hội thụ thai, đặc biệt là nhóm phụ nữ kém thuận lợi hơn (có vòng kinh ngắn).

Thức ăn màu xanh và màu vàng: Các loại rau và hoa quả có màu xanh, vàng sẫm như bí ngô, cải bắp, súp lơ, ớt ngọt xanh, cam quýt… rất giàu beta caroten, vitamin A, C tốt phụ nữ muốn có thai nhanh.

Nên đọc Các dấu hiệu khi mẹ mang thai đôi

  Que thử thai có thể giúp mẹ biết được mình đã có thai hay chưa, nhưng không thể nào cho cho mẹ hay rằng đó có phải là thai đôi hay không. Siêu âm trong những tháng đầu cũng…

Một số loại cá không chứa thủy ngân như các loại cá nước ngọt bao gồm cá chép, cá trắm, cá trôi, cá rô… chứa nhiều axit béo Omega3 cần thiết cho sức khỏe phụ nữ.

Dự trữ chất sắt: Chất sắt đóng vai trò tái tạo hồng cầu và duy trì năng lượng cho cơ thể. Nếu nguồn chất sắt dự trữ trong người bị thiếu hụt, cơ hội thụ thai của bạn cũng bị sụt giảm đáng kể.

Luyện tập hợp lý: Một chế độ vận động cơ thể không chỉ hữu ích khi bạn có kế hoạch sinh em bé mà còn tăng cường hệ thống tim mạch và làm ổn định tim mạch nên cũng tốt cho quá trình chuyển bị mang thai và cần thiết trong giai đoạn chuyển dạ.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những điểm sau

Hút thuốc lá: Một nghiên cứu khoa học mới đây chứng minh rằng, nhóm phụ nữ nghiện thuốc lá (gồm cả nhóm phụ nữ hít phải khói thuốc) sẽ giảm 40% cơ hội thụ thai.

Uống rượu: Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 430 cặp vợ chồng muốn sinh con đầu lòng và nhận thấy khả năng thụ thai sẽ giảm đi nhiều nếu cả hai vợ chồng đều có thói quen uống rượu (dù nhiều hoặc ít).

Nên đọc Tất tần tật kinh nghiệm cho mẹ mang thai lần đầu

  Khi mang thai hoặc chuẩn bị làm mẹ cần trang bị cho mình những kiến cơ bản để tự chăm sóc cho mình cũng như thai nhi, đặc biệt là các mẹ mang thai lần đầu. Bài viết sau…

Tiêu thụ nhiều caffein: Caffein được tìm thấy trong cafe, trà và đồ uống coca sẽ khiến sự lưu thông máu trong cơ thể kém đi và khiến trứng khó làm tổ với tinh trùng.

Ăn nhiều đồ chứa carbonhydrat: Bao gồm bánh mì, mì sợi, gạo… Những loại thực phẩm này khiến bạn nhanh đầy bụng và hạn chế hấp thu nhiều loại dinh dưỡng khác. Một chế độ ăn cân bằng, đa dạng sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *