Dự đoán giới tính thai nhi theo cách xa xưa

 

Khi vừa mang thai, chắc hẳn bậc cha mẹ luôn tò mò muốn biết rằng mình sẽ hạ sinh ra một hoàng tử khôi ngô hay một nàng công chúa xinh xắn? Trong dân gian có nhiều mẹo thú vị giúp đoán giới tính thai nhi được truyền tai đời này qua đời khác. Bạn có tin vào những cách phán đoán này không? Hãy tìm hiểu thử xem sao nhé.

  1. Bụng nhỏ thấp là con trai, bụng tròn to là con gái

Quan niệm này tin rằng hình dáng bụng của mẹ có thể cho biết giới tính của bé ngay khi còn nằm trong bụng. Cụ thể là bụng mẹ to, tròn thì thai nhi là con gái; bụng mẹ nhỏ và thấp thì thai nhi là con trai.

  1. Mẹ mang bầu con gái thường xấu

Giải thích cho quan niệm này thì người ta cho rằng khi mang thai con gái, thai nhi lấy hết đi vẻ đẹp của mẹ nên làm mẹ trở nên xấu xí.

  1. Tim đập nhanh là con gái

Có lời đồn thổi rằng nếu tim thai nhi đập nhanh (khoảng 140 lần/ phút) thì là con gái, còn ngược lại là con trai.

  1. Vết rạn da có thể phân biệt được giới tính thai nhi

Lời đồn rằng, da rạn hình chấm tròn là con gái, da rạn thành hình dọc thẳng là con trai, có mẹ nào đã từng nghe chưa?

  1. Nghén thức ăn mặn là con trai.

Chắc hẳn nhiều mẹ đã nghe thấy điều này, bà bầu nghén thèm mặn và chua thì sẽ sinh con trai. Ngược lại thèm đồ ăn ngọt sẽ sinh con gái.

  1. Vợ sinh con gái thì chồng nghén thay

Một quan niệm “ngộ nghĩnh” cho rằng nếu người chồng nghén thay vợ, ăn nhiều và tăng cân thì đứa trẻ trong bụng sẽ là con gái. Không ai lý giải nguyên nhân vì sao như vậy nhưng nó từng được tin là như vậy đấy.

  1. Mẹ nghén 3 tháng đầu là con gái

Ốm nghén là vấn đề hầu hết phụ nữ khi mang thai đều gặp. Ấy vậy mà quan niệm bà mẹ ốm nghén khi mang thai đã từng được cho là dấu hiệu của việc đứa trẻ trong bụng mẹ là con gái, còn nếu mẹ không ốm nghén thì đứa trẻ là con trai.

  1. Chân mẹ lạnh khi mang thai là con trai

Một quan niệm thật là khó tin nhưng cũng được nhiều mẹ “truyền tai” nhau như thế đấy.

  1. Kích thước ngực của mẹ hiển thị giới tính thai nhi

Thêm một quan niệm nữa về dự đoán giới tính của đứa bé trong bụng dựa trên kích cỡ ngực của mẹ. Cụ thể quan niệm này cho rằng bé sẽ là con trai nếu ngực phải mẹ to hơn ngực trái và đứa bé là con gái nếu ngực trái của mẹ to hơn ngực phải.

  1. Dáng ngủ của mẹ cũng quyết định giới tính thai nhi

Có nơi quan niệm rằng tư thế ngủ của mẹ cũng tiết lộ về giới tính của đứa bé trong bụng mẹ. Họ tin rằng mẹ hay ngủ nghiêng bên trái thì em bé sẽ là con trai và ngược lại mẹ ngủ nghiêng bên phải thì đứa trẻ là con gái.

Tuy vậy, những dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi như trên đây chỉ là tham khảo thôi các mẹ nhé. Dù gái hay trai điều mà người làm mẹ như chúng ta mong mỏi là sinh con ra được toàn vẹn và mạnh khỏe phải không?