Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu hầu như không có các triệu chứng. Vì vậy, để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, việc cần thiết là tầm soát bệnh định kỳ. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bệnh ung thư cổ tử cung đã ở giai đoạn muộn.

  • Chảy máu âm đạo: Chảy máu âm đạo bất thường là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc ung thư cổ tử cung. Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh dễ nhận thấy trường hợp này. Chảy máu âm đạo lâu ngày mà không rõ nguyên nhân, không phải trong kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa kịp thời.
  • Đau lưng: Tình trạng đau lưng kéo dài không phải do công việc nặng nhọc, trong những ngày hành kinh thì bạn cũng không nên chủ quan. Đau lưng cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc ung thư cổ tử cung.
  • Đi tiểu bị đau hoặc khó khăn và nước tiểu đục, rỉ nước tiểu hoặc chất cặn từ âm đạo: Ung thư cổ tử cung còn làm cho chị em đi tiểu bị đau hoặc khó khăn, nước tiểu đục hơn bình thường hoặc tình trạng rò rỉ nước tiểu thường xuyên.
  • Táo bón mãn tính
  • Đau vừa phải trong quá trình quan hệ tình dục và tiết dịch âm đạo: Tình trạng khô rát âm đạo và đau trong khi quan hệ tình dục cũng có thể báo hiệu nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Bạn không nên chủ quan, tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm hào hứng khi gần gũi người bạn đời. Để biết chính xác nguyên nhân và hướng trị liệu sớm thì bạn nên tới bệnh viện thăm khám.
  • Một chân bị sưng: Một trong hai chân bị sưng, phù không rõ nguyên nhân cũng có thể báo hiệu mắc ung thư cổ tử cung.

Khi nhận thấy bất cứ một biểu hiện nào như nêu trên, bạn không nên chủ quan với cơ thể của mình. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với các chuyên gia ung thư nổi tiếng của Singapore kết hợp với đội ngũ y bác sỹ giỏi trong nước, đã điều trị thành công nhiều ca ung thư khó chữa, đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư.