Đàn ông nên có con trước 40 tuổi

 

 

Không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi mang thai của mẹ, trí thông minh và sức khỏe của những đứa trẻ còn phụ thuộc không nhỏ vào tuổi của các ông bố. Tuổi đàn ông càng cao sẽ càng cản trở quá trình thụ thai của phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu để phòng nhé!

Điều này không có gì khó hiểu nếu nhìn nhận dưới góc độ khoa học. Đơn giản tinh trùng cũng không thể tránh khỏi quy luật “già yếu” theo tuổi tác. Lúc này, chất lượng tinh trùng sẽ là một điều đáng ngại thực sự khi nó hoàn toàn có khả năng tạo nên những di truyền bất thường. Và đó cũng chính là lý do vì sao khi người vợ mang thai lúc chồng tuổi đã cao thì nguy cơ sẩy thai hoặc dị tật thai nhi sẽ cao hơn các trường hợp khác.

 

Theo thống kê, những đứa trẻ được thụ thai khi người bố đã trên 40 tuổi thường có nguy cơ mắc các bệnh tâm thần như tự kỷ hoặc tâm thần phân liệt cao hơn những đứa trẻ được thụ thai khi bố trong độ tuổi sinh sản.

Đàn ông nên có con trước tuổi 40

Chính xác hơn, đàn ông nên có con từ khoảng 27-35 tuổi nếu muốn các con trai, con gái của mình sẽ trở thành những đứa trẻ thông minh về sau. Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất cho thấy các ông bố có con ở độ tuổi từ 30 đến 35 có con thông minh và nhanh nhẹn hơn hẳn những đứa con của các ông bố làm cha khi tuổi đã cao.

Thông tin này có lẽ sẽ gây ngạc nhiên cho khá nhiều người vì trước đây hầu hết trong chúng ta đều nghĩ trẻ chịu ảnh hưởng tất cả từ người mẹ trong quá trình thai nghén. Vì thế, với những gì được biết trên đây, liệu các đấng mày râu có bắt đầu suy nghĩ đến việc điều chỉnh độ tuổi kết hôn và sinh con lý tưởng hơn chăng?

 

Như vậy, không chỉ có chế độ dinh dưỡng, tuổi tác, sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng đến khả năng hình thành hệ thần kinh và các yếu tố sức khỏe khác của một đứa trẻ mà chính người bố cũng là một “cộng sự” vô cùng quan trọng. Do đó, đừng viện thật nhiều lý do dù chính đáng để trì hoãn việc có con vì bạn không có quá nhiều thời gian để thực hiện tốt vai trò của người bố