Chứng đau đầu thai kỳ

 

Đau đầu là triệu chứng phổ biến khi mang thai. Nhưng đối với bà bầu, điều trị những chứng đau đầu này không đơn giản như lúc chưa mang thai, vì lúc này một số thuốc bị cấm dùng cho các bà bầu. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày còn dễ bị stress nặng nề và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tự kỷ.

Chăm sóc bà bầu trong giai đoạn đau đầu thai kỳ

  1. Tắm vòi sen

Đối với một vài người thường đi tắm khi phải chịu những cơn đau nửa đầu vì tắm có thể tạm thời làm đỡ cơn đau nhức đầu đang hành hạ họ. Nếu như bà bầu không thể tắm, có thể vã nước lạnh lên mặt. Vì vậy hãy chăm sóc bà bầu giảm đau đầu bằng cách tắm dưới vòi hoa sen bằng nước ấm sẽ rất tốt.

  1. Đừng để bà bầu chịu khát hoặc đói quá lâu

Nguyên nhân chung dẫn tới việc đau đầu là do lượng đường giảm trong máu. Vì vậy để chăm sóc bà bầu giảm đau đầu, bạn nên chia nhỏ những bữa ăn của bà bầu ra, cho bà bầu ăn thường xuyên trong ngày thay vì ăn 3 bữa lớn. Nếu như bà bầu thường xuyên di chuyển, nên nhắc bà bầu mang theo những thức ăn nhanh như bánh quy giòn, hoa quả, sữa chua.

Uống nhiều nước sẽ giúp bà bầu không bị thiếu nước. Cho bà bầu uống từng ngụm nước thật chậm nếu bị đau nửa đầu và bị nôn mửa.

  1. Đắp miếng gạc trên trán

Bạn nên dùng một miếng gạc ấm hoặc lạnh đặt lên trán khi chăm sóc bà bầu giảm đau đầu, làm như vậy để làm cho não bộ của bà bầu cảm thấy thoải mái hơn. Miếng gạc lạnh thích hợp cho chứng đau nửa đầu.

  1. Tập thể dục thường xuyên

Một chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho biết: tập thể dục thường xuyên giúp giảm chứng đau nửa đầu và giảm sự căng thẳng ở bà bầu.

  1. Sử dụng những kĩ thuật giúp thư giãn

Thiền, sự liên hệ suy tưởng, yoga, tự thôi miên rất hữu ích cho bà bầu để giảm stress, đau đầu. Vì vậy để chăm sóc bà bầu giảm đau đầu hiệu quả, bạn nên khuyên bà bầu tập một số kĩ thuật đơn giản trên. Đặc biệt, yoga được biết đến như giải pháp giảm stress hiệu quả dành cho bà bầu, nhờ thế những cơn đau căng đầu cũng được đẩy lùi.

  1. Hạn chế sự mệt mỏi

Nên khuyên bà bầu cố gắng dành một chút thời gian nghỉ ngơi trong ngày, tốt hơn hết là nên chợp mắt một lúc. Nếu bà bầu bị đau nửa đầu, hãy ngủ trong một căn phòng yên tĩnh, ánh sáng yếu là tốt nhất.

  1. Châm cứu

Liệu pháp châm cứu được coi là an toàn đối với việc chăm sóc bà bầu giảm đau đầu. Nếu bà bầu thích châm cứu để giảm sự căng thẳng cho bản thân thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

  1. Massage

Sự thả lỏng cơ thể, cảm giác thoải mái khi chăm sóc bà bầu giảm đau đầu sẽ làm giảm được những mệt mỏi vùng cổ, vai, lưng. Nếu có điều kiện, bạn nên đưa bà bầu đến một trung tâm mát xa cho bà bầu chuyên nghiệp.