Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng cuối thai kỳ

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối không chỉ để bảo đảm dinh dưỡng cho trẻ mà còn sử dụng làm năng lượng dự trữ để chuẩn bị cho mẹ trong cuộc hành trình sinh đẻ sắp tới.

Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì

Tháng thứ 7 là giai đoạn não bé lớn mạnh mạnh mẽ nhất trong suốt thai kỳ? Trong giai đoạn này, não bé sẽ đạt đến 25% não người lớn và bé rất cần những axit béo để tăng trưởng mắt, não và hệ thần kinh của mình. Các chị em có thể thêm một ít dầu thực vật khi chế biến những món ăn hàng ngày. Dầu oliu, hướng dương hoặc dầu mè là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hoặc thay vì ăn những loại bánh snack cho đỡ “buồn miệng”, bạn có thể “nhâm nhi” những loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương… Bạn cần đáp ứng từ 70-80g chất béo mỗi ngày. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu như bạn cần uống mang đến dầu cá.

Đồng thời, bạn cũng nhớ đáp ứng thêm vitamin C cho cơ thể. Thiếu vitamin C có thể khiến bạn bị vỡ ối sớm và tăng nguy cơ sinh non. Vitamin C cũng hỗ trợ bạn hấp thụ sắt và canxi có lợi hơn.

Dinh dưỡng mang thai tháng thứ 8

Táo bón và những vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, khó tiêu sẽ mang lại không ít khó chịu cho bạn trong giai đoạn này. Ngoài những nguyên nhân không thể tránh khỏi như sự thay đổi hormone khi mang thai, áp lực ngày càng lớn của thai nhi tác động lên vùng chậu và bàng quang…, bạn có thể phòng ngừa táo bón bằng cách mang đến nhiều chất xơ cho cơ thể. Tránh những thực phẩm khó tiêu hóa và tránh ăn quá không ít trong cùng một bữa. Nên chia nhỏ thành các bữa khác nhau trong ngày.

Chế độ cho bà bầu tháng thứ 9

Các thực phẩm dồi dào năng lượng như thịt gà, cá, những thực phẩm giàu carbonhydrat như gạo, ngũ cốc sẽ hỗ trợ bạn dự trữ năng lượng cho công đoạn vượt cạn sắp tới. Điều đáng nói hơn, nếu như trong 3 tháng đầu thời gian bầu bí bạn hoàn toàn không được đụng đến những thực phẩm như tía tô, húng quế, thơm… thì đây chính là lúc bạn nên đưa chúng vào thực đơn của mình rồi đấy, các thực phẩm này sẽ giúp bạn co bóp tử cung có lợi hơn. Thế nhưng, bạn chỉ nên sử dụng trong các tuần cuối cùng để tránh những “hiệu quả ngược” nhé!