Cân nặng thai nhi

 

 

Tăng cân nặng của em bé chưa sinh giúp đảm bảo sức khoẻ và giảm thiểu các tai biến đối với bé trong quá trình sinh nở và sau sinh. Đây là một thử thách khó khăn, đặc biệt nếu mẹ không muốn tăng cân quá nhiều khi mang thai. Mẹ tăng cân lành mạnh chính là cách tốt nhất để tăng cân nặng thai nhi an toàn.

 Các cách giúp là tăng cân nặng của thai nhi trong thai kỳ

1- Tăng lượng calorie nạp vào dần dần từ đầu thai kỳ, cho đến khi đặt được mức tăng 300 kcal so với chế độ ăn hàng ngày. Lượng calo này có thể từ nước trái cây, các món ăn vặt lành mạnh và khẩu phần bữa ăn nhiều hơn một chút. Đừng đột ngột ăn nhiều hơn hẳn và cũng đừng cố gắng nhồi nhét những thực phẩm không tốt để giúp em bé trong bụng tăng cân.

2- Uống vitamin tổng hợp hàng ngày. Bạn cần bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất gần gấp đôi so với trước đây. Nếu cơ thể bạn khoẻ mạnh, em bé trong bụng cũng khỏe. Đặc biệt đừng quên vai trò quan trọng của acid folic, hãy lưu ý thành phần này trong thuốc bổ bổ sung của bạn.

3- Chỉ nên uống sữa giảm béo chứ không nên uống sữa tách béo. Sữa là thực phẩm lành mạnh cho cả bạn và con. Bạn có thể muốn ăn nhiều để tăng cân nặng thai nhi, nhưng bạn vẫn phải kiểm soát cân nặng thai kỳ của mình.

4- Ăn khi thấy đói. Đừng bỏ bất cứ bữa ăn nào khi mang thai, kể cả khi bạn nghén và không muốn ăn. Bé đang phụ thuộc hoàn toàn về dinh dưỡng vào bạn, và bạn sẽ thấy đuối sức khi bạn ăn không đủ. Hãy luôn mang theo đồ ăn nhẹ hoặc chai nước trái cây theo mình để tránh kiệt sức vì đói.