Cách phân biệt nước tăng lực red bull thật và red bull giả

Red bull là một thương hiệu nổi tiếng trong thị trường nước giải khát tại Việt Nam. Với những công dụng mang lại, red bull là thức uống được nhiều người yêu thích, nhất là người lao động. Nhưng hiện nay, xuất hiện rất nhiều các sản phẩm red bull nhái, giả không đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để phân biệt được red bull thật và giả?

Hiện nay, có rất nhiều red bull nhái giả rất khó phân biệt

Cách phân biệt nước tăng lực red bull thật và giả

Có rất nhiều hình thức nhái giả, nhưng phổ biến nhất là nhái giả kiểu dáng lon, màu sắc lon, hình hai chú trâu húc nhau hay dung tích của lon. Không khó để bạn tìm mua các chai nhựa nước tăng lực bò húc 200ml. Hơn nữa, một điều đáng lo ngại là các sản phẩm này đều có mã vạch hàng hóa và có giấy đăng ký chất lượng.

Nên đọc Những tác dụng cần biết của sản phẩm nước tăng lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước tăng lực khác nhau, từ những “đại gia” trong ngành giải khát cho đến những “tân binh” mới tham gia. Tuy nhiên, thật chất nước tăng lực có tác dụng gì và nó có tác hại như thế nào…

Để không mua phải các sản phẩm giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Màu sắc của vỏ lon

Vỏ lon red bull thật có màu vàng đậm bắt mắt, dễ gây thu hút. Hàng nhái giả màu của vỏ lon thường nhạt hơn và bị nhòe màu.

Red bull thật có màu vàng đậm bắt mắt
Red bull giả có màu vàng nhạt

 

Các biểu tượng trên vỏ lon

– Nước bò húc thật thường có kí hiệu điện tự gần dưới đáy lon, còn các sản phẩm giả, kí hiệu này được thay thế bằng dòng chữ “ TBC”. Vì vậy khi mua nước tăng lực, bạn nên cẩn thận quan sát xem thử sản phẩm có kí hiệu điện tử không nhé.

– Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng. Chỉ cần quan sát màu sắc của biểu tượng này bạn sẽ phân biệt ngay được red bull thật và giả. Hình thoi sản phẩm thật có nền màu trắng và được viền bên ngoài màu xanh ngược lại hoàn toàn so với hàng nhái, giả.

Nên đọc Những công dụng của nước tăng lực Red bull

Red bull là một sản phẩm nước tăng lực nổi được sở hữu bởi công ty Red Bull GmbH. Tới thời điểm này, sản phẩm đã xuất hiện hơn 30 năm và trở thành một trong những loại thức uống ưa thích nhất của các vận động viên thể thao.…

Hình thoi trên vỏ lon redbull thật có nền màu trắng viền bên ngoài màu xanh

Sử dụng sản phẩm giả, kém chất lượng gây nhiều tác hại xấu cho sức khỏe

Các sản phẩm nước tăng lực nhái, giả không được kiểm định của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm, chủ yếu chứa đường và phẩm màu hoặc chất tạo ngọt… Hơn nữa, các nguyên liệu này thường không có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến thô sơ. Vì thế, các sản phẩm này không mang lại các lợi ích như cung cấp năng lượng, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường khả năng tập trung, tăng độ bền, dẻo dai cho cơ thể giống như red bull thật. Sử dụng các sản phẩm giả gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tim, gan, thận…

Để tránh mua phải hàng nhái, giả, bạn nên mua hàng ở các nơi uy tín như siêu thị, đại lý. Ngoài ra, cũng nên quan sát kĩ các thông tin, màu sắc, biểu tượng có trên vỏ lon để mua đúng sản phẩm của công ty, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình.