Cách phân biệt bánh trung thu kém chất lượng

Mỗi dịp rằm tháng tám thị trường bánh trung thu nhộn nhịp với đa dạng các loại bánh trung thu với đủ các nhãn hiệu từ các loại bánh trung thu làm tại nhà, truyền thống, hàng nội đia đến các bánh trung thu hàng ngoại giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn . Tuy nhiên, hiện của hiện tượng bánh trung thu thương hiệu lớn bị làm giả làm nhái vẫn còn tồn đọng khiến cho người tiêu dùng lo âu.

Vậy nên, để có một trung thu vui khỏe, người tiêu dùng nên sáng suốt, lựa chọn kĩ bánh trung thu chất lượng. Vậy chúng ta cần căn cứ theo những điều kiện nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn bánh trung thu thật chất lượng.

Căn cứ vào thương hiệu nguồn gốc

Bạn nên chọn mua bánh tại các cửa hàng bán lẻ của các thương hiệu đã nổi tiếng lâu năm vì đây là những thương hiệu đã được qua khâu kiểm duyệt chất lượng và đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với các cơ quan Y tế như bánh trung thu Kinh Đô. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quên học cách phân biệt logo của hàng giả và hàng thật vì hiện nay có rất nhiều nơi làm giả bánh trung thu với thương hiệu uy tín khiến người tiêu dùng mua nhầm. Bánh thật thì sẽ có logo in thẳng vào hộp bánh, bánh giả chỉ được dán bên ngoài. Bạn tuyệt đối không mua các loại bánh không rõ nguồn gốc, thương hiệu hoặc in thương hiệu nước ngoài hoặc bánh trung thu đã mốc.

Kiểm tra hạn sử dụng, bao bì, hình thức bánh

Hạn sử dụng, ngày sản xuất, thành phần bánh là những thông tin bạn cần lưu ý kĩ khi lựa chọn bánh trung thu vì các cơ sở làm giả thường lơ luôn phần này. Quna trọng hơn là bạn phải biết phân biệt chất lượng bánh trung thu chính hãng với bánh trung thu làm nhái. Bạn có thể nhận biết những đặc trưng sau bằng mắt thường:

  • Bánh để lâu thường có vẻ ngoài bóng mỡ hơn bình thường, màu bánh tối chứ không vàng đều như bánh mới ra lò.
  • Bánh cũ không có độ mềm mà khá khô, cứng, ấn vào không có độ đàn hồi. Các hoa văn in trên bánh thường nhòe, bị mòn, sứt mẻ. Một số thương hiệu uy tín còn in tên thương hiệu mình lên làm hoa văn cho bánh.

Đối với các sản phẩm bánh trung thu mà có bao bì bị hở, sứt mẻ bên trong vẫn đục hoặc bánh trung thu bị mốc thì bạn không nên mua.

Hiện nay, bánh trung thu handmade cũng đang được rất nhiều người ưu thích vì đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, hương vị và được đặt theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên trước khi quyết định đặt mua bạn cần xem xét uy tín của cơ sở đó đồng thời hỏi thăm những người đi trước đó. Bạn cũng nên yêu cầu cơ sở đó cung cấp thông tin, thành phần bánh hông tin thành phần bánh, hạn sử dụng và kiểm tra màu sắc, độ mềm cũng như mùi vị của bánh.

Hy vọng với những thông tin trên đây, có thể giúp bạn lựa chọn được loại bánh trung thu chất lượng cho cả nhà. Chúc bạn có mùa trung thu thật ý nghĩa bên gia đình!