Cách hay tăng chiều cao cho trẻ mà không bị thừa cân

Ngày nay có không ít gia đình không nắm được cách chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho bé yêu, khiến cho trẻ nhỏ bị béo phì nhưng chậm cao và mắc chứng còi xương. Phải chăng chúng ta nên cho trẻ nhỏ ăn uống càng nhiều càng tốt để bé mau lớn? Sự thực thì chế độ ăn uống tùy tiện, không cân bằng sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển của bé cưng sau này. Cho nên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những mẹo chăm sóc trẻ nhỏ để các bé vừa cao lớn mà lại tránh bị béo phì.

1/ Cho trẻ dùng sữa tươi không đường
Nhiều bà mẹ vì muốn con uống được nhiều sữa hơn nên chọn các loại sữa có vị ngọt hoặc có các mùi vị khác nhau cho con mình. Những loại sữa này kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ uống sữa nhiều hơn nhưng thực ra lại chứa rất nhiều đường, và sẽ làm cho con bạn bị béo phì.
Các mẹ nên tập cho trẻ thói quen uống các loại sữa tươi không đường hoặc ít đường.

tang-chieu-cao-cho-tre-khong-bi-beo-phi

2/ Đừng quên cho thêm thịt nạc, cá, tôm cua vào bữa ăn cho bé

Trẻ nhỏ thường thích ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ vì có vị ngậy, kích thích vị giác. Tuy nhiên, những món ăn này lại khiến trẻ béo phì , giảm chiều cao.
Vì thế, cha mẹ hãy hạn chế những món ăn dầu mỡ, tăng cường cho bé ăn thịt nạc chứa nhiều protein, tôm cua cá chứa canxi, không chứa chất béo gây hại và tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Mặc dù vậy, cũng nên lưu ý không nên cắt giảm hoàn toàn lượng chất béo trong khẩu phần ăn của trẻ vì đó là dung môi hòa tan các vitamin A, D, E, K. Chỉ nên ăn chất béo với lượng vừa phải.

3/ Cho trẻ tắm nắng trước 9 giờ sáng

Ánh nắng tự nhiên chứa nhiều vitamin D rất tốt cho cơ thể của bé hấp thu canxi. Vì vậy, mẹ nên dành thời gian để trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian trước 9 giờ sáng mỗi ngày.

4/ Cho trẻ vận động thường xuyên
Đừng bắt bé ngồi im một chỗ dù việc đó làm bạn thấy nhàn hơn trong việc trông coi bé. Việc ngồi lì quá lâu một chỗ khiến cơ thể trẻ dễ bị tích mỡ thừa, đồng thời hạn chế xương phát triển. Hãy khuyến khích con vận động ngoài trời, chơi các môn thể thao nhẹ nhàng để thể chất phát triển tự nhiên.

Trên đây là 4 cách hay giúp con cưng của bạn tăng chiều cao nhanh mà không bị thừa cân. Hy vọng rằng những kiến thức trên giúp ích bạn đọc.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về sữa nhập khẩu và các loại sữa Nhật xách tay tại aptaclub.com.vn để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé.