Các loại hoa quả mùa hè không tốt cho mẹ bầu

Mùa hè chính là mùa của nhiều loại trái cây ngon nở rộ, trái cây có một sức hút kì lạ, kể cả đối với những mẹ đang mang thai. Nhưng không phải trái cây nào cũng tốt cho thai kỳ. Một số loại hoa quả mùa hè sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ. Hãy cùng tìm hiểu để hạn chế nhé.

Một số loại quả sau nếu ăn vào mùa hè sẽ khiến cơ thể mất nước:

  • Sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây có vị béo, thơm và rất ngọt. Tuy nhiên, sầu riêng có tính nóng, gây mất nước nhanh chóng. Nếu ăn nhiều sẽ làm cả người khô ran, nóng bức.

Lưu ý: Mỗi lần không nên ăn quá 2 múi sầu riêng, tuyệt đối không dùng sầu riêng chung với bia, rượu hoặc nước có ga.

  • Mía

Nước mía luôn là thức uống giải khát cho nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng 70% thành phần của mía là đường, ăn hoặc uống quá nhiều chất ngọt hoặc đường không những không giúp bạn bớt khát còn làm tăng khả năng khát nước của bạn.

Lưu ý: Uống nước mía sẽ đỡ khô cổ hơn ăn mía tươi. Nước mía nên pha loãng, cho nhiều tắc/chanh để trung hòa lượng đường.

  • Cóc

Vị chua chua ngọt ngọt của cóc thì thật sự là khó thể cưỡng nổi phải không nào? Còn gì ngon hơn cóc xanh mà ngâm với muối ớt nữa chứ. Nhưng điều tró trêu hơn cả là món ăn đầy thích thú đó lại khiến cho cổ họng mất nước cực kì, ăn nhiều sẽ khô rát và rất khó chịu. Mẹ bầu chịu khó từ bỏ đi nhé!

Lưu ý: Không nên ăn cóc xanh, thay vào đó dùng nước ép cóc sẽ có tác dụng giải khát tốt hơn.

  • Ô mai

Ô mai cũng chính là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ bầu  đang thèm chua. Nhưng bên trong ô mai lại chứa khá nhiều phụ gia mặn, chua và cay.. Mà điều đó thì đồng nghĩa với việc làm mất nước trong cơ thể của mẹ nếu ăn quá nhiều đấy. Mẹ mang thai cũng cần hạn chế tối đa món khoái khẩu này nhé!

Lưu ý: Ăn tối đa 50g – 70g ô mai mỗi ngày, tránh loại quá chua hay có quá nhiều gừng vào mùa hè.

Có kiêng thì có lành mẹ nhé. Hãy vì một thai kỳ an toàn và khoẻ mạnh, vì những gì tốt đẹp nhất cho bé yêu. Cố gắng lên mẹ nhé! Chúc mẹ tròn, con vuông!