Bị đau vai gáy có nên đi châm cứu không? Châm cứu có tốt cho người bị đau vai gáy không?

Trong bối cảnh cuộc sống bận rộn ngày nay, đau vai gáy là một tình trạng bệnh thường hay gặp ở mọi lứa tuổi. Để hạn chế hiện tượng trên thường có một vài liệu pháp chữa bệnh. Trong đó kể đến châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…Vậy người bệnh đau vai gáy có cần châm cứu với mức độ như thế nào để đạt được kết quả tốt?

Triệu chứng phổ biến được biểu hiện với việc vai gáy cảm thấy cứng đau, quay cổ thấy khó khăn, lúc ấn những khối cơ ở vai như cơ thang, cơ ức đòn chũm cảm thấy đau ở một bên vai. Người bệnh khó vận động vùng cổ, vai và đau khi phải giữ nguyên hoài một tư thế.

Đau vai gáy thường xuất hiện đột ngột do co cứng những khớp cơ khi trời lạnh hoặc mang vác nặng, luyện tập thể dục thể thao quá sức…

dau-vai-gay

Bệnh xảy ra nhiều nhất là với những người trưởng thành và người cao tuổi. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng đem lại những bất tiện cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến công việc và làm giảm sút chất lượng cuộc sống.

>>>Đọc thêm: bệnh đau vai gáy và cách chữa trị không cần phẫu thuật.

Có nên châm cứu khi bị đau vai gáy ?

Đau vai gáy có nên châm cứu không tùy theo vào tình trạng sức khỏe người bệnh bác sĩ đông y sẽ lựa chọn châm cứu các huyệt một cách chính xác. Phương pháp châm cứu có công dụng đáng kể trong việc đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho cơ thể, đặc biệt là làm giảm đáng kể những dấu hiệu đau đầu, đau vai gáy, đau lưng…Châm cứu chữa bệnh đau vai gáy sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Chỉ cần biết cách châm cứu vào vị trí chính xác của các huyệt sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt của các cơn đau.

Cách này được chứng minh là có hiệu quả và ít rủi ro hơn khi can thiệp các phương pháp phẫu thuật hoặc do uống thuốc giảm đau. Vậy vấn đề đau vai gáy có nên châm cứu hay không được giải quyết hoàn toàn ổn thỏa. Vì khi bệnh nhân điều trị` bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe sẽ nhanh chóng bình phục và được cải thiện nhanh chóng, giảm đau hiệu quả nếu được điều trị sớm.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra áp dụng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy sự giải phóng ra hoạt chất hóc-môn endorphin làm giảm đau. Bằng cách hoàn toàn tự nhiên, những vị trí sưng tấy sẽ mau chóng xẹp nhỏ lại khiến cơn đau được giải phóng. Châm cứu điều trị bệnh đau vai gáy đã chứng tỏ là khá an toàn cho người bệnh và đem lại hiệu quả cao. Bệnh nhẹ có thể sử dụng phương pháp mát-xa, xoa bóp tại chỗ đau.

>>>Tìm hiểu thêm: triệu chứng của thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật)