Bà bầu có nên uống bột sắn dây hay không?

Bột sắn dây vẫn là loại thức uống thân quen, đơn sơ, được nhiều người ưa chuộng vì công dụng giải nhiệt hiệu quả. Phụ nữ có bầu lại hay gặp triệu chứng nóng trong người, táo bón và bứt rứt trong người, bởi vậy nhiều các mẹ mới thắc mắc liệu mẹ bầu có nên uống sắn dây hay không. Chuyện này khá dễ hiểu vì khi có bầu, chúng ta thường được khuyên bảo nên kiêng kị không ít loại thực phẩm khác nhau. Có phải mẹ có thai uống bột sắn dây tốt cho sức khỏe? Nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao mang thai nên uống bột sắn dây?

Bà bầu có nên uống bột sắn dây hay không?

Câu trả lời là: Chắc chắn Có, vì các lý do dưới đây:

Khi có bầu, cơ thể người mẹ sẽ thay đổi hormone, dẫn đến các triệu chứng khó chịu thường gặp như: táo bón, hệ tiêu hóa hoạt động kém, đầy bụng, chán ăn, nóng trong người,…

Mà táo bón lại là một bệnh lý hay gặp nhất của các chị em có thai. Nguyên nhân là do nồng độ hormone thay đổi dẫn đến giảm nhu động ruột.

Hơn nữa, chị em mang thai còn phải thường xuyên bổ sung viên sắt, và thêm sự phát triển của thai nhi chèn ép các cơ quan nội tạng đã làm tăng tình trạng táo bón. Cho nên, các bác sỹ hay khuyên chị em nên bổ sung tích cực các loại thức ăn mát như: trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, và không thể thiếu bột sắn dây.

Sắn dây được làm đặc thành dạng bột có khả năng đi vào thành ruột và trung hòa axit trong đó, có tác dụng chống lại vi trùng, ngăn cản bênh tiêu chảy. Bột sắn dây còn làm giảm tình trạng đau họng và đầy hơi trong ruột.

Hơn thế nữa, bột sắn dây rất giàu plavonodit – một hoạt chất tăng cường sự hoạt động của hệ tiêu hóa và tuần hoàn. Cho nên, sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm chứng co ruột, xoắn ruột.

Bà bầu cần chú ý gì khi uống bột sắn dây?

Bà bầu có nên uống bột sắn dây hay không?

– Mẹ bầu có những biểu hiện như mệt mỏi, tay chân, người lạnh thì tránh uống nước sắn dây vì nó có tính hàn, khi vào cơ thể sẽ làm các bệnh lý này nặng hơn, và thậm chí còn nguy hiểm đến cả tính mạng.
– Hơn nữa, khi mẹ có triệu chứng động thai kèm theo dấu hiệu co bóp dạ con thì nên tránh xa các món ăn, thức uống liên qua đến bột sắn dây.
– Tránh lạm dụng bột sắn dây quá nhiều. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống một cốc thôi nhé.
– Tốt nhất, bạn hãy uống nước sắn dây chín, không nên uống sống vì khó tiêu và làm chậm quá trình hấp thụ chất. Để dễ uống hơn thì bạn cho thêm ít đường, nhưng không nên nhiều quá vì đường có tính nóng nhé.

Qua bài viết trên, các bạn vừa tham khảo về chuyện mẹ bầu có nên uống sắn dây hay không. Hy vọng rằng các kiến thức trên giúp ích với bạn đọc.