Ăn xoài trong thời kỳ mang thai

 

Một trong những loại trái cây mà các bà mẹ mang thai luôn thèm ăn đó là xoài. Tuy nhiên ăn xoài trong thời kỳ mang thai có tốt hay không, liệu có gây ra những tác dụng phụ nào không?

 

Ăn xoài trong thời kỳ mang thai có tốt?

Xoài rất giàu vitamin A, C và vitamin B6, axit folic, kali, các chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết tốt cho cơ thể bà mẹ mang thai. Chất xơ có trong xoài cung cấp năng lượng cho cơ thể, bổ sung thêm chất chống oxy hóa và ngăn ngừa táo bón.

Đồng thời xoài chứa lượng calo khá cao nên giúp cơ thể bổ sung thêm lượng calo trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Thận trọng khi ăn xoài

Giai đoạn cuối của thai kỳ đòi hỏi cơ thể phải có nhiều calo nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều calo như xoài. Nếu bạn ăn quá nhiều xoài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ xấu gây hại cho cơ thể. Các chuyên gia tư vấn khuyến cáo rằng bạn nên ăn trong một chừng mực nhất định.

 

Bệnh tiểu đường thai nghén

Nên đọc Thịt nguội không lợi mà còn hại cho bà bầu

Thịt là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất tốt cho bà bầu. Thế nhưng thịt nguội thì sao? Cũng là sản phẩm được chế biến từ thịt nhưng đã được chế biến qua…

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thai nghén thì xoài là trái cây không phù hợp cho bạn. Tiểu đường thai nghén là một căn bệnh về rối loạn chuyển hóa tấn công vào thời kỳ mang thai của phụ nữ. Nếu bạn ăn xoài thì lượng đường vào trong cơ thể sẽ tăng lên đáng kể

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *