Thực hư bánh trung thu bị tố lỗi và hết hạn

Vấn đề bánh trung thu bị làm nhái, giả tên tuổi đã xuất hiện nhiều trong những năm trở lại đây. Việc mua phải hàng giả không những khiến người mua lãng phí tiền vào những hộp bánh, mà còn bị tác động xấu đến sức khỏe khi ăn những hộp bánh này. Thậm chí, những thương hiệu lớn như bánh Kinh Đô, Như Lan, Brodard,… bị tố hết hạn, bị mốc, kém chất lượng. Do đó, người tiêu dùng nên cẩn thận với bánh trung thu giả, kém chất lượng.

Cẩn thận với bánh trung thu giả

Ngày 30/8/2015, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) đưa con trai đi mua 2 hộp bánh trung thu. Tuy nhiên, khi về đến nhà và mở ra xem thì phát hiện đã mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Hộp bánh trung thu có tên là… Đông Khánh. Ngoài tên như thế, tất cả logo và màu bao bì đều trông như bánh Đồng Khánh thật. Do đó, chị đã mua nhầm. Chị nói: “mua thì cũng nhìn hạn sử dụng chứ đâu nghĩ là nó lừa mình một cách ngoạn mục như vậy!”

Ngoài hãng này, những thương hiệu bánh nổi tiếng khác như bánh Kinh Đô cũng bị làm giả rất nhiều. Hộp bánh Kinh Đô giả cũng làm giống y như mẫu bánh thật, chỉ có màu vàng nhạt hơn và logo hình vương miện nhỏ hơn. Cùng với đó, những hộp bánh này có giá rẻ hơn khoảng 40% so với giá thông thường. Còn chất lượng những loại bánh này thì… hên xui. Vì đôi khi, người tiêu dùng mua phải hộp bánh trung thu Kinh Đô bị mốc, hết hạn. Nhìn ra mới biết đó là bánh giả.

Nên đọc Dưỡng da đẹp sau khi sinh

  Phụ nữ ai lại chẳng thích đẹp phải không nào? Nhưng do cuộc sống ngày nay ngày càng bận rộn, họ không còn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc da nữa. Và mang thai là một thời gian…

Cách phân biệt bánh trung thu thật – giả

Có rất nhiều chiêu để người bán đánh lừa người tiêu dùng. Thông thường, người bán bánh mua trọn bộ hộp, logo và cả tem giả bánh Kinh Đô về “ngụy trang” lên bánh giả. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, người tiêu dùng có thể nhận ra hàng giả, nhái. Bánh trung thu thật của Kinh Đô có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, tên công ty. Trong khi bánh trung thu giả thì không có các đặc điểm này, logo thì được dán vào hộp bánh giả.

Ngoài ra, có những chiêu lừa khác như tráo tem bánh. Có những loại bánh ở tem ghi là “thập cẩm vi cá”, nhưng thực tế bên trong chỉ là thập cẩm. Những loại nhân này cũng khó được người tiêu dùng nhận ra khi ăn. Chỉ có những người rành về mùi bánh mới có thể biết được. Do đó, người bán chiếm được tiền chênh lệch, từ 10 đến 20 ngàn đồng.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là người tiêu dùng nên chọn những hãng bánh trung thu có tiếng, những được bán ở nơi đảm bảo. Những nhà sản xuất sẽ ghi rõ những chi nhánh bán bánh đúng và lấy hàng từ công ty. Khách hàng cũng cần đọc kỹ và kiểm tra thông tin trước khi mua.

Nên đọc Mẹ bầu có nên cắt tóc không?

Chuyện cắt tóc khi đang mang thai là một trong những chuyện kiêng kị từ ngày ông cha xưa vì điều này có thể đem đến điều không tốt cho cả mẹ và bé. Suy nghĩ này làm cho nhiều…


Bảo trợ thông tin nhãn hàng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưngbenh gai cot song co là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Với triệu chứng đau thắt lưng cũng như đau mỏi cổ, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh. Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện đang là phương pháp có thể giúp người bệnh phục hồi sự linh hoạt của các nhóm cơ khớp, hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Phòng khám ACC hiện là đơn vị y tế hàng đầu chuyên điều trị tận gốc đau thắt lưng cột sống, đau mỏi vai gáy và các bệnh lý cột sống khác mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, giúp phục hồi sinh lực lâu dài cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *